Thánh lễ sinh nhật Thánh Gioan Baotixita
Bổn mạng ca đoàn Gioan

Hòa chung với Giáo hội Hoàn vũ mừng kính trọng thể Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, cộng đoàn Giáo xứ Khiết Tâm, đặc biệt anh chị em ca đoàn Gioancũng hoan mừng kính lễ sinh nhật Thánh nhân, bổn mạng ca đoàn.

Thánh lễ mừng kính sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng ca đoàn Gioan được cử hành trọng thể vào lúc 18g00 Thứ Bảy ngảy 23.06.2018 tại Thánh đường giáo xứ Khiết Tâm, giáo hạt Thủ Đức.

Thánh lễ đươc cử hành do cha August Bùi Văn Hồng Phúc, SSS chủ tế, đồng tế với ngài có cha Phaolo Maria Nguyễn Thanh Quang, SSS, chánh xứ Giáo xứ Khiết Tâm cùng quý cha dòng Thánh Thể. Tham dự Thánh lễ có đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, quý tu sĩ nam nữ, các bạn trẻ và đặc biệt là sự góp lời ca tiếng hát của các anh chị em ca đoàn Gioan.

Đúng 18g00, trong lời ca nhập lễ của cộng đoàn, đoàn rước gồm Thánh Giá nến cao, đại diện anh chị em trong ca đoàn Gioan, đoàn đồng tế từ cuối nhà thờ tiến về bàn Thánh.

Đầu Thánh lễ, cha August Phúc mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh Gioan, luôn sống một đời theo ý Chúa, sống nhiệt tâm cho công việc Nước Trời, cũng như cùng nhau cầu nguyện cho các anh chị em trong ca đoàn Gioan,

Trong bài giảng lễ, cha bề trên cộng đoàn Khiết Tâm, dòng Thánh Thể một lần nữa kêu gọi mọi người noi gương Thánh Gioan, sống trọn vẹn cho Thiên Chúa. Cha còn nhắn nhủ các anh chị em ca đoàn Gioan biết dùng lời ca tiếng hát mà phục vụ Chúa trong tình yêu thương, phục vụ.

Cha còn nhắn gửi mọi người biết sống theo gương của song thân Thánh Gioan, là ông Dacaria và bà Esave, dù trong mọi hoàn cảnh éo le như thế nào cũng luôn sống trọn tình với Chúa, sống công chính, chính trực.

Cuối Thánh lễ, cha xứ Phaolo Maria thay mặt anh chị em ca đoàn Gioan cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ và quý ân nhân, cùng cộng đoàn đã giúp đỡ ca đoàn cách này cách khác. Cha còn thay mặt cộng đoàn chúc mừng thánh lễ Bổn mạng.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00, cộng đoàn cùng nhau cầu nguyện với nhau bên núi đá Đức Mẹ để cùng dâng lời tạ ơn Mẹ trong một tuần vừa kết thúc. Sau đó mọi người ra về trong niềm hân hoan.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập