“Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa” (Pl 4, 4)

Khởi đầu năm mới, chúng ta thường gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp, nào là sức khỏe, phát tài, phát lộc, sung túc… Và trong đó, luôn có lời chúc của Thiên Chúa dành tặng cho chúng ta, ấy là lời chúc bình an, lời chúc chan chứa niềm vui. Niềm vui của Chúa Xuân đã lan tỏa trên giáo xứ chúng ta. Tạ ơn Chúa vì những điều tốt đẹp này!

Trong các thánh lễ đầu Xuân, thật vinh hạnh khi không chỉ có Cha Giuse Bề Trên tỉnh Dòng Thánh Thể, Cha Xứ Giuse, Cha Phó Phêrô, quý Cha dòng Thánh Thể mà còn có sự hiệp thông rất đặc biệt của quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ - là những người con của giáo xứ đã rất lâu rồi mới được quay về với gia đình, với quê hương. Thật ấm lòng biết bao!

Như hàng năm, mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết, Giáo xứ chúng ta cùng dâng thánh lễ cách long trọng và đầy đủ các nghi thức theo truyền thống Việt Nam vào lúc 06h00. Dẫu là trong đêm 30 Tết, các gia đình có truyền thống đón giao thừa và quây quần bên mâm cơm ấm cúng, kéo dài đến đêm khuya; thế nhưng, sân nhà thờ đã rộn ràng tiếng cười nói vào sáng sớm mùng 1 Tết. Quả là một hình ảnh ý nghĩa và quý giá khi hình ảnh những người Ông người bà, ba mẹ, anh chị em, con cháu cùng nắm tay nhau đến nhà thờ cùng hiệp dâng Thánh lễ đầu năm.

Cứ như thế, mùng 1 Tết với ý lễ dâng một năm mới lên Chúa Xuân - xin ơn bình an. Rồi đến mùng 2 Tết, cộng đoàn cùng hướng về tổ tiên ông bà cha mẹ - thể hiện lòng biết ơn đến các đấng sinh thành dưỡng dục; trong đó có nghi thức chúc tết của các em thiếu nhi và buổi chiều, có thánh lễ chúc thọ, dành riêng cho quý cụ >80 tuổi trong giáo xứ. Cuối cùng là mùng 3 Tết - thánh hóa công ăn việc làm; cách riêng tại giáo xứ chúng ta, buổi sáng cộng đoàn cùng cầu nguyện cho quý Tu sĩ nam nữ trong giáo xứ.

Một năm trôi qua để lại cho chúng ta những kỉ niệm, trải nghiệm, bài học; tuy nhiên, một năm mới mang đến cho chúng ta những điều tươi mới, niềm hy vọng, và đôi khi là những thử thách. Trên hết tất cả, dù trong khoảnh khắc nào của cuộc sống, những Kitô hữu chúng ta phải tin rằng Chúa luôn ở bên, Ngài là sức mạnh, là khiên thuẫn đỡ nâng che chở chúng ta vượt qua. Như bài chia sẻ của Cha Giuse Linh, chúng ta cùng bắt chước hình ảnh đẹp của chú Mèo - linh vật năm 2023; là một hình ảnh siêng năng, chăm chỉ, hiểu ý và luôn nghe lời chủ của nó, biết cách uyển chuyển trong mọi việc… Cầu chúc cho cộng đoàn sẽ được hưởng trọn vẹn một năm 2023 thật ý nghĩa, bình an và chan hòa niềm vui. Không chỉ mùng 1, 2, 3 mới là ngày Xuân mà mỗi ngày Chúa ban tặng cho chúng ta, ngày mà chúng ta biết yêu thương và được yêu thương sẽ luôn là ngày Xuân!

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập