THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE (19/3/2020)

Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Giuse được cử hành long trọng vào lúc 18g ngày 19/3/2020. Thánh Giuse cũng là quan thầy của cha chánh xứ, cha phó xứ, huynh đoàn Gia Trưởng Thánh Thể, một số quý ông, quý anh trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ là đoàn rước kiệu Thánh Giuse.

Trong bài giảng lễ, cha phó Giuse đã chia sẻ cùng cộng đoàn câu chuyện của ông Giuse (trong Cựu Ước) – hoàng tử của những giấc mơ. Giấc mơ là một phần của đời sống con người, nhưng giấc mơ sẽ đặc biệt hơn khi qua nó, chúng ta nhận ra tiếng gọi của Thiên Chúa. Thiên Chúa luôn ở cùng Thánh Giuse trong mọi biến cố và đặc biệt trong từng giai đoạn chuẩn bị cho công trình cứu độ được thực hiện qua Chúa Giêsu. Trên hết, Thánh Giuse luôn đón nhận và hoàn toàn vâng phục thánh ý Chúa. Từ biến cố được sứ thần Chúa báo mộng “đừng ngại đón Đức Maria về, vì Người Con bà đang cưu mang là bởi quyền năng Chúa Thánh Thần...”, Thánh Giuse đã mang trong mình một sứ mạng bảo vệ Hài Nhi Giêsu cùng Đức Maria. Dường như Thiên Chúa luôn mạc khải cho Thánh Giuse qua những giấc mơ. Thánh Giuse luôn sẵn sàng, Ngài đã đón nhận Lời Chúa trong sự thinh lặng và can đảm... Phải chăng những ai mang tên Giuse đều liên quan đến những giấc mơ, là những người hay mơ mộng? Những gia trưởng nhận Thánh Giuse làm bổn mạng chắc hẳn cũng có những ước mơ: mong có một gia đình êm ấm, mong sao mọi thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc, mong rằng bản thân luôn chu toàn trách nhiệm mà Chúa đã trao phó... Học nơi gương Thánh Cả Giuse, mỗi người chúng ta cần bỏ đi cái tôi ích kỉ, sẵn sàng đón nhận và thực thi thánh ý Chúa.    

Tiếp đến là Nghi thức tuyên hứa của các ứng viên HĐ Gia Trưởng Thánh Thể, gồm 3 phần: đoàn trưởng giới thiệu ứng viên, các ứng viên tuyên hứa, cha chủ tế trao huy hiệu, thủ bản cho các ứng viên.

Thánh lễ tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu.

Sau phần hiệp lễ, ông chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ thay lời cho toàn thể cộng đoàn chúc mừng bổn mạng cha xứ, cha phó, cha Giuse - thư kí dòng Thánh Thể, Huynh đoàn Gia Trưởng Thánh Thể, cùng những ai nhận Thánh Giuse làm quan thầy.

Tiếp sau đó là lời đáp từ của cha xứ. Cha cũng gửi lời chúc đến huynh đoàn Gia Trưởng Thánh Thể, cùng cộng đoàn.

Mừng lễ kính Thánh Giuse hôm nay, ước mong sao mỗi người chúng ta và đặc biệt là các gia trưởng trong giáo xứ học nơi gương Thánh Giuse, luôn sẵn sàng đón nhận và thi hành thánh ý Thiên Chúa.  

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập