THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE

BỔN MẠNG HỘI GIA TRƯỞNG THÁNH THỂ GX. KHIẾT TÂM

 

Thánh lễ mừng kính Thánh Cả Giuse được cử hành vào lúc 18h, thứ sáu ngày 18/03/2016.

 

Vào trung tâm phụng vụ của Mùa Chay, Giáo hội lại long trọng mừng kính Thánh cả Giuse - Ngài một vị thánh vĩ đại, là gương mẫu để chúng ta noi theo trong niềm tín thác - cậy trông vào Thiên Chúa, và là Ðấng bảo trợ để chúng ta cầu khẩn.

 

Thánh lễ cử hành trang trọng và ấm cúng trong bầu khí của đại gia đình giáo xứ, có dự hiện diện của quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân nhân, thân nhân cùng đông đảo cộng đoàn giáo dân: các bà mẹ - các em thiếu nhi và đặc biệt không thể thiếu các ông, các anh trong trong thánh lễ hôm nay.

 

Vị đại diện đọc lời dẫn lễ, kêu gọi mọi người hướng tâm tình cầu nguyện cho quý Cha, quý Thầy và tất cả những ai nhận Thánh Giuse làm bổn mạng và đặc biệt là Hội Gia Trưởng Thánh Thể. Sau đó đoàn rước tiến lên Cung Thánh bắt đầu Thánh lễ.

 

Thánh lễ hôm nay do Cha Chánh Xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang chủ tế cùng sự hiện diện của quý Cha đồng tế: Phêrô Cha Trịnh - Cha Phêrô Thỉnh - Cha Phanxicô Dương - Cha Phêrô Chánh - Thầy Phó Tế Phêrô Quốc Anh.

 

Thầy phó tế Phêrô đọc Tin Mừng và giảng lễ, Thầy nhấn mạnh về niềm tin tuyệt đối của Thánh Giuse vào Thiên Chúa, những sứ mệnh của Ngài đều được mặc khải qua những giấc mộng vào ban đêm. Mặc dù mơ hồ, kế hoạch của Thiên Chúa Ngài không thể hiểu rõ, nhưng chỉ cần nhận được ý Chúa - Ngài lập tức thi hành. Điều đó chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy qua Tin Mừng Thánh Mat - thêu “Ông Giuse, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo”( Mt 1, 19 ); thế nhưng khi được báo mộng cộng tác vào chương trình cứu chuộc của Thiên Chúa. Ngài đã nhiệt tình nhận Đức Maria về nhà, săn sóc, thương yêu.

 

Khi được triệu báo của Thiên Thần, thánh Giuse đã đưa Chúa Hài Đồng Giêsu và mẹ Maria trốn qua Ai Cập và được triệu báo, thánh Giuse lại đưa Mẹ Maria và Chúa Giêsu trở về quê hương và sống ở Nagiarét cho tới khi lìa đời.

 

Tại Nagiarét, Thánh Giuse đã sống xứng đáng là một gia chủ khôn ngoan, Ngài đã ân cần nuôi dưỡng mẹ Maria và Chúa Giêsu bằng nghề thợ mộc của mình. Thánh Giuse đã sống một cuộc đời thật thầm lặng ở Nagiarét, Ngài đã không nói một lời nào đặc biệt. Cuộc sống của thánh Giuse làm nhiều hơn nói và đây là đặc tính nổi bật của Ngài.

 

Cuối lễ, vị đại diện Hội Gia Trưởng Thánh Thể có đôi lời cám ơn đến Quý Cha, Quý tu sĩ và cộng đoàn. Sau đó Cha Chánh Xứ cũng gửi lời cám ơn về sự cộng tác của Hội trong các hoạt động cũng như những buổi chầu Thánh Thể của giáo xứ trong suốt thời gian qua và những mong muốn phát triển Hội trong tương lai.

 

Nguyện xin Thánh Cả Giuse luôn đồng hành hướng dẫn các gia trưởng trong giáo xứ chúng con, biết theo gương Ngài để trở thành những cột trụ vững chắc của gia đình, luôn biết khiêm nhượng và lấy tình yêu thương để che chở gia đình và phụng sự Thiên Chúa.

 

Ta ơn Chúa và Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse đã luôn đồng hành cùng giáo xứ chúng con!

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 7
Hôm nay : 240
Tuần này: 4,811
Tháng này 13,261
Lượt truy cập: 769,602