THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH DON BOSCO
QUAN THẦY BAN MỤC VỤ GIỚI TRẺ

“Thiên Chúa đối xử với con người bằng quyền uy của lòng từ bi, của trái tim, nhưng Thiên Chúa đối xử với ma quỷ, tội lỗi bằng quyền uy của vị thẩm phán nghiêm minh; Ngài không thỏa hiệp với ma quỷ, nhưng muốn cứu con người khỏi ách nô lệ ma quỷ” – đó là những chia sẻ của Cha phó Giáo xứ Khiết Tâm trong bài giảng Thánh lễ Chúa Nhật IV Mùa Thường Niên – đặc biệt mừng kính Thánh Don Bosco, quan thầy ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo xứ (MVGT).

Thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh Don Bosco – Quan thầy Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo xứ Khiết Tâm được cử hành trọng thể trong thánh lể Chúa Nhật IV Mùa Thường Niên vào lúc 18g00 chiều thứ Bảy 27.01.2018 tại Thánh đường Giáo xứ Khiết Tâm, Giáo hạt Thủ Đức.

Chủ tế Thánh lễ là cha chánh xứ Phaolo Maria Quang, đồng tế với ngài là cha bề trên cộng đoàn Khiết Tâm, dòng Thánh Thề - cha Phero Trí, cha phó xứ Phero Chánh. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý soeur các dòng tu trong giáo xứ, quý cộng đoàn Dân Chúa, và đặc biệt là quý anh chị em ban Mục vụ Giới trẻ trong giáo xứ.

Đúng 18g00, trong lời ca nhập lễ của cộng đoàn, đoàn rước từ cuối nhà thờ tiến về cung thánh, có kiệu ảnh thánh Don Bosco.

Mở đầu Thánh lễ, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn cùng nhau cầu nguyện cho các anh chị em trong ban MVGT, biết sống và phục vụ theo tinh thần của thánh quan thầy.

Trong bài chia sẻ sau Phúc âm, cha phó Phero dẫn dắt mọi người vào trong tình yêu và sự uy quyền của Thiên Chúa, trong tinh thần bài Phúc âm cho thấy Thiên Chúa không đón nhận sự vinh danh, sự tuyên xưng của ma quỷ, và Ngài không thỏa hiệp với chúng. Thiên Chúa cương quyết xua đuổi ma quỷ ra khỏi đời sống con người.

Cha phó còn gợi lên cho cộng đoàn, đặc biệt là các anh chị em trong ban MVGT về hình ảnh của người cha mà các anh chị em nhận làm quan thầy. Những đức tính và tình yêu nồng nhiệt của cha Thánh đối với Chúa và đối với thanh thiếu niên. Qua đó, cha mời gọi anh chị em biết sống theo tinh thần của thánh quan thầy, biết yêu thương và chăm lo đời sống cho các bạn trẻ khác đang sống trong phạm vi giáo xứ.

Thánh lễ thêm phần long trọng khi lời nguyện hiệp lễ được các anh chị em trong ban MVGT dâng lên Chúa xen kẽ trong phần dâng lễ vật, với từng nguyện ước là từng của lễ đơn sơ và chân thành mà đoàn con dâng lên Thiên Nhan, mong ước được Thiên Chúa đón nhận và chúc lành.

Sau Thánh lễ, cha xứ thay mặt cho quý cha, cộng đoàn chúc mừng lễ quan thầy của ban MVGT, đồng thời cha cũng cám ơn cha bề trên cộng đoàn, quý cha, quý tu sĩ và các ban, các hội đoàn trong giáo xứ đã giúp đỡ và cầu nguyên cho ban MVGT trong giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00 trong niềm hân hoan cảm tạ, mọi người cùng nhau quây quần bên đài Đức Mẹ cùng dâng lên Mẹ nỗi lòng và cuộc sống của từng người, từng gia đình.

Sau đó, mọi người cùng với ban MVGT tham dự bữa cơm thân mặt trong tinh thần chung là hiệp nhất và yêu thương.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập