Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Đaminh Saviô

Bổn Mạng Ban Lễ Sinh 2017

 

 

 

 

Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Đa-Minh Saviô - Bổn Mạng Ban Lễ Sinh Giáo Xứ Khiết Tâm.

 

"Phục vụ trong yêu thương" đó là lời nhắn nhủ của Cha phó Phêrô Chánh trong thánh lễ mừng kính Thánh Đa-Minh Saviô - Bổn Mạng Ban Lễ Sinh Giáo Xứ, Thánh lễ được cử hành vào lúc 18g00, thứ 3, 13/6/2017 tại thánh đường giáo xứ Khiết Tâm.

Thánh lễ do Cha Phêrô Quốc Anh chủ tế, các Cha đồng tế, thầy Phó tế, các nữ tu, hiệp thông là các anh em trong Ban lễ sinh, quý Phụ huynh, các em Thiếu nhi và đông đảo Cộng đoàn Dân Chúa.

Trước khi cử hành Thánh lễ, người dẫn lễ đã giới thiệu khái quát về tiểu sử của Thánh Đa-Minh Saviô và nhắc lại 4 điều Thánh Đa-Minh Saviô đã quyết tâm trong ngày được rước lễ lần đầu là: 

1- Sẽ siêng năng xưng tội rước lễ.

2- Sẽ thánh hóa các ngày lễ.

3- Chúa Giê-su và Mẹ Maria là những người bạn thân nhất của tôi.

4- Thà chết chứ không phạm tội.

Đúng 18g00, Các anh em lễ sinh trong màu áo xanh cùng với các Cha tiến vào Thánh đường trong lời ca tiếng hát của cộng đoàn để bắt đầu Thánh lễ. 

Mở đầu Thánh lễ Cha chủ tế Phêrô chúc mừng các anh em trong Ban lễ sinh trong ngày mừng kính Thánh bổn mạng, qua đó cha cũng muốn các anh em cũng noi gương Thánh Đa-Minh Saviô sống với tinh thần phục vụ trong  tươi vui, và yêu mến Thiên Chúa, Cha cũng muốn cộng đoàn cầu nguyện cho các em Thiếu nhi chuẩn bị được lãnh bí tích Thánh thể trong thời gian tới đây.

Trong bài giảng lễ, những lời đầu trong bài chia sẻ thầy Phó tế đã có những lời nhắn nhủ đến với các em thiếu nhi, Thầy đã nêu lên những sự khó khăn trong việc được nhận Mình và Máu Thánh Chúa trong những năm thế kỷ thứ 18, đồng thời Thầy đã nêu lên tấm gương khao khát được rước Chúa vào lòng của Thánh Phêrô Julianô Eymard, thầy còn muốn các em thiếu nhi hãy chuẩn bị bằng cách siêng năng học giáo lý, siêng năng đi lễ, xét mình, xưng tội, cầu nguyện và quyết tâm sửa đổi bản thân. Đối với các anh em trong Ban lễ sinh, Thấy Phó tế cũng thể hiện sự yêu mến và nêu lên tinh thần đơn sơ và tinh thần phục vụ của các anh em, thầy còn muốn các anh em trong Ban lễ sinh hãy sống hơn nữa tinh thần đó nêu gương Thánh Bổn Mạng Đa-Minh Saviô của mình.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Phó Phêrô cũng thay mặt cho các anh em trong Ban lễ sinh cảm ơn các Cha, các Tu sĩ , Phụ huynh và các ân nhân đã giúp đỡ cho Ban lễ sinh hoàn thành tốt các công việc và sinh hoạt của Ban, và cũng cám ơn cộng đoàn đã đến và cầu nguyện cho các anh em trong ngày lễ bổn mạng này.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00 các Cha và các anh em trong Ban lễ sinh đứng lại chụp hình kỷ niệm.

BMVTT

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400