THÁNH LỄ MỪNG KÍNH CÁC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN -

 TỔNG LÃNH THIÊN THẦN GABRIEL
BỔN MẠNG BAN MỤC VỤ TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ KHIẾT TÂM

KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP

Trong niềm vui của Giáo hội Hoàn vũ mừng kính lễ Các Tổng lãnh Thiên Thần, cộng đoàn Giáo xứ Khiết Tâm hân hoan dâng Thánh lễ Các Tổng lãnh Thiên Thần, đặc biệt Tổng lãnh  Thiên Thần Gabriel, quan thầy ban Mục Vụ Truyền Thông (MVTT) Giáo xứ Khiết Tâm vào Thánh lễ chiều Thứ Bảy 29.09.2018 lúc 18g00 tại Thánh đường Giáo xứ Khiết Tâm, Giáo hạt Thủ Đức. Đây cũng là dịp ban MVTT Giáo xứ, kỷ niệm 5 năm thành lập và phục vụ trong giáo xứ.

Thánh lễ được cử hành  cha Phê-rô Đinh Quang Trí, bề trên cộng đoàn Khết Tâm chủ tế, cùng với sự đồng tế của qúy cha Gioakim Nguyễn Đức Việt Châu, cha Đaminh Nguyễn Đạt Tam nguyên BềTrênTỉnh DTT, cha Phao-lô Ma-ri-a Nguyễn Thanh Quang, nguyên chánh xứ Giáo xứ Khiết Tâm, cha Phê-rô Mai Quốc Anh, linh hướng ban MVTT Giáo xứ, cha Martinô Augustinô Bùi Văn Hồng Phúc giảng lễ. Tham dự Thánh lễ là cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ, quý tu sĩ nam nữ, các hội đoàn trong giáo xư và tất cả các thành viên, cộng tác viên, cựu thành viên ban MVTT.

Đúng 18g00, sau lời dẫn lễ của một thành viên trong ban MVTT, đoàn rước gồm các anh chị em ban Mục Vụ Giới Trẻ (MVGT), ban MVTT, các lễ sinh và quý cha đồng tế từ cuối Thánh đường tiến lên bàn thờ trong lời ca tiếng hát của ca đoàn Augustinô và cộng đoàn.

Khởi đầu Thánh lễ, cha Phê-rô Trí mời gọi mọi người cung cầu nguyện cho các thành viên trong ban MVTT biết sống trọn niềm tin, và biết làm sáng danh Chúa trong môi trường sống, trong công việc, và trong công tác phục vụ truyền thông.

Trong bài giảng lễ, cha Martinô Augustinô   kêu gọi cộng đoàn, đặc biệt các anh chị em trong ban MVTT phải cố gắng trở thành các chuyên viên truyền thông trong thời đại khoa học công nghệ như hiện nay.Để trở thành một chuyên viên truyền thông Tin Mừng điều đâu tiên là phải biết lắng nghe Lời Chúa qua tiếng nói của Thần Khí,  biết sống Lời Chúa, rao truyền Lời Chúa cho mọi người trong khả năng, trong điều kiện mình có. Hơn nữa, cha còn gợi lai cho cộng đoàn nhớ lại sứ mệnh truyền thông  khi đã lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội, chúng ta trở thành một ngôn sứ của Chúa, là rao truyền Lời Chúa cho mọi người. Như vậy, ai trong chúng ta cũng có nhiệm vụ truyền thông Tin Mừng . Chúng ta truyền thông bằng chính đời sống của mình;  là sống  bác ái, yêu thương.

Cuối Thánh lễ, cha chủ tế điểm lại một số công tác cũng như đóng góp của ban MVTT trong các công tác của Giáo xứ, cũng như kêu gọi cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ, đồng hành với các anh chị em trong ban, để anh chị em càng dấn thân hơn trong công tác phục vụ Chúa và cộng đoàn.

Sau Thánh lễ, BMVTT chụp hình kỷ niệm cùng qúy cha, sau đó cùng nhau tham dự bữa cơm thân mật để mừng lễ cho anh chị em trong ban MVTT.

Nhân dịp này, ban MVTT xin kính gửi lời tri ân đến quý cha, qúy tu sĩ, HĐMV, qúy ân nhân, quý anh chị cựu thành viên, những thành viên tiên phong trong việc thành lập và duy trì ban từ những ngày còn chập chững. Hành trình năm năm không quá dài nhưng cũng đủ để mỗi thành viên nhìn lại để có những quyết tâm, những định hướng mới trong những ngày tháng tương lai. Kính xin qúy cha, qúy vị cùng cộng đoàn, tiếp lời cầu nguyện cho BMVTT chúng con.

 

BAN MVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400