THÁNH LỄ MÙNG 2  TẾT – KÍNH NHỚ TỔ TIÊN ÔNG BÀ CHA MẸ

“Mẹ Giáo Hội thật khôn ngoan khi dành mùng 2 tết để kính nhớ ông bà tổ tiên. Thánh Lễ hôm nay chúng ta cầu nguyện cách riêng cho các bậc ông bà, cha mẹ mừng thọ, để các ngài vui hưởng tuổi già, sống mãi với con cháu.”Đó là lời mở đầu của cha phó Phêrô Trung Chánh, cùng đồng tế với cha có 4 cha, đặc biệt cha cố Phêrô Hải mừng thượng thọ 102 tuổi.

Trước khi đi vào bài giảng, cha Phêrô Trí phỏng vấn  một vài cụ mừng thọ

-         “Cụ cảm thấy thế nào trong ngày mừng thọ hôm nay?”

-         “ Thưa cha con cảm thấy rất hạnh phúc”

-         “ Còn cụ, cụ muốn sống thêm bao lâu nữa?”

-         “ Thưa cha, sống chết là do Chúa, Chúa muốn con sống thì con sống, Chúa gọi con về với Chúa thì con xin vâng.”

Một tràng pháo tay tay thật lớn cho hai cụ.  Thật tốt lành khi chúng  ta luôn lắng nghe thực  thi ý Chúa.

 Việc mừng  thọ chúng ta hôm nay có ý nghĩa gì, nếu trong cuộc sống chúng ta không tích đức, hy sinh để bước  đi trên đường ngay nẻo chính, nêu gương cho con cháu. Phần con cháu, giữa xã hội hôm nay, tiền tài danh vọng lôi kéo chúng ta. Không phải chúng ta mừng thọ các ngài xong là thôi, mà phải phụng dưỡng ông bà cha mẹ trong suốt cuộc đời, nhất là khi các ngài tuổi già sức yếu. Chúng ta thục thi giới răn thứ 4. Mùa xuân này rồi sẽ qua đi,  chỉ có Chúa mới là mùa  xuân vĩnh cửu.

Sau Thánh Lễ đại diện HĐMVGX ông chủ tịch chúc mừng thọ cha cố Hải và 16 qúy cụ ông, cụ bà năm nay đúng 80 tuổi, cùng tất cả các cụ trên 80, sau đó trao qùa tặng, con cháu tâng hoa, chụp hình lưu niệm.

 

 BMVTT

 

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400