MỒNG BA TẾT :
·    Ngày thánh hóa công ăn việc làm
·    Ngày truyền thống họp mặt các tu sĩ

    Thánh lễ ngày mồng ba tết được bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày thứ bảy 21/02/2015.
Sau lời dẫn đầu lễ, đoàn rước từ cuối nhà thờ tiến lên Cung Thánh. Thứ tự gồm Thánh Giá nến cao, HĐMV, đội dâng lễ vật, Lễ Sinh, cuối cùng là đoàn đồng tế có 9 cha : cha BTGT Giuse Trợ, Cha Gioankim Việt Châu, cha Hilariô Tám, cha Phêrô Trịnh, cha Phêrô Thỉnh, cha Giuse Cương, cha Gioan Quỳnh, cha Giuse Hiến chủ tế, cha xứ Phaolô Maria Quang giảng lễ.
    Nội dung bài giảng cha nói về :
·    Ý nghĩa của lao động, lao động để con người tồn tại. Giá trị của lao động chân chính, là thực thi bổn phận Thiên Chúa trao, làm cho mặt đất này xinh đẹp hơn, canh tân thế giới. Chính Con Thiên Chúa làm người cũng lao dộng bằng nghề thợ mộc. Lao động cho chúng ta góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa, dù khi lao tác trên ruộng đồng hay cơ quan, xí nghiệp. Thế nhưng con người ngày nay, có những người chỉ vì đồng tiền đã lao động bất chính, phi nhân, khi phá hủy thiên nhiên, buôn người, buôn ma túy, thủ tiêu nhau v.v……Chúng ta cùng cầu xin cho chúng ta ý thức lao động là đặc ân Chúa ban, lao động với một niềm xác tín vào Thiên Chúa, đừng qúa tham lam mà đánh mất lương tri.
·    Năm Thánh Hiến, Giáo Hội cho mọi người nhìn thấy căn tính của tu sĩ. Người tu sĩ ý thức mình được Thiên Chúa tạo dựng, ý thức thân phận mỏng dòn yếu đuối nhưng đã được Chúa yêu thương chọn gọi như báu vật, mời ở lại với Ngài. Chúa đã chọn gọi các tông đồ, các thánh và biến đổi các Ngài, như Phaolô, Augustinô, Inhaxiô v.v…Như vậy mọi sự đã được Chúa thánh hiến, được gột rửa hòan tòan bằng ân sủng của Chúa.
-    Niềm vui của tu sĩ là sự bình an sâu thẳm trong tâm hồn khi từ bỏ mọi sự, chọn lựa lặng thầm bên Chúa, để con  tim họ hòa tan trong Chúa.
-    Niềm vui thứ 2 là sự tín nhiệm, tin tưởng của người đời; linh mục tu sĩ trở thành điểm tựa, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của giáo dân.
-    Niềm vui tiếp đến là lên đường, sẵn sàng ra đi, đến mảnh đất nghèo xa xăm.
    Chúng ta cùng nhìn về đời sống Thánh Hiến, để hiểu, tôn trọng , yêu mến, khích lệ các tu sĩ dấn thân phụng sự Chúa.
    Sau thánh lễ cha xứ trao VI BẰNG TÒA THÁNH  cho 4 dòng : DÒNG THÁNH THỂ, DÒNG MẾN THÁNH GIÁ KHIẾT TÂM, DÒNG CON ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM, TU ĐOÀN GIA ĐÌNH NAZA.
       

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập