LỄ LÁ –TƯỞNG NIỆM CUỘC THƯƠNG KHÓ ĐỨC CHÚA GIÊ-SU

Trong tâm tình sốt mến những ngày cuối Mùa Chay Thánh, Giáo Hội tưởng niệm Cuộc Thương Khó Đức Chúa Giê-su qua việc cử hành  lễ Lá vào Chúa Nhật cuối cùng của Mùa Chay. Trong tâm tình ấy, cộng đoàn Giáo xứ Khiết Tâm cùng nhau cử hành các nghi thức ngày Lễ Lá vào lúc 5g00 sáng Chúa Nhật 25.03.2018 tại Thánh đường Giáo xứ Khiết Tâm, Giáo hạt Thủ Đức.

Các việc cử hành vào Thánh lễ sáng Chúa Nhật Lễ Lá do cha phó xứ Phê-rô Nguyễn Trung Chánh chủ sự, giúp lễ là thầy phó tế Giuse Nghĩa. Cùng tham dự các cử hành có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ các cộng đoàn dòng tu trong địa bàn giáo xứ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Mở đầu là nghi thức làm phép lá và rước lá. Đúng 5g sáng, cha chủ sự, thầy giúp lễ cùng cộng đoàn tụ họp nhau tại cuối khuôn viên nhà thờ để tham dự nghi thức làm phép lá và mỗi người trong cộng đoàn cầm một cành lá trên tay. Sau khi cha chủ sự cử hành nghi thức làm phép lá; Cộng đoàn tham dự nghi thức rước lá vào nhà thờ, tưởng niệm lại việc Chúa Giê-su lên Gie-ru-sa-lem xưa, trong tiếng reo hò của dân chúng.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự kêu mời mọi người cùng sống tinh thần của Chúa Giê-su, biết chọn lấy con đường khó khăn gian khổ nhưng sẽ có ích cho cuộc sống sau này, và phải biết biến cuộc đời hành trình gian khó thành của lễ dâng lên Chúa, hầu mong được vinh quang Thiên quốc.

Tiếp theo lời nguyện đầu lễ là bài Thương Khó Đức Chúa Giê-su, trường thuật lại diễn tiến Cuộc Khổ nạn của Con Thiên Chúa. Trong bài chia sẻ, cha chủ sự nhấn mạnh hơn về hành trình của người Ki-tô hữu: “Phải bước qua đau khổ mới đạt được vinh quang”. Cha còn mời gọi cộng đoàn cùng sống những ngày Tuần Thánh thật sốt sắng và hữu ích.

Phần phụng vụ Thánh Thể diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng, mọi người trong cộng đoàn cùng dâng lên Chúa một niềm sốt mến tha thiết.

Thánh lễ kết thúc lúc 6g15 sáng, mọi người ra về trong niềm hân hoan phấn khởi và mang theo tinh thần sống mới, tinh thần của Chúa Giê-su.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400