Thánh lễ Khánh nhật Truyền Giáo, bổn mạng Ban Mục vụ Di Dân Giáo xứ Khiết Tâm

Chúa Nhật 29 Thường niên (ngày 20.10.2019), giáo hội mừng ngày Khánh nhật truyền giáo, cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội. Trong tinh thần của Giáo hội về sứ mệnh Truyền giáo, Ban Mục Vụ Di Dân (MVDD) Giáo xứ Khiết Tâm đã chọn ngày này làm ngày bổn mạng của của ban. Và Thánh lễ mừng kính bổn mạng của anh chị em ban MVDD được cử hành long trọng vào lúc 18g00 ngày Chúa Nhật 20.10.

Chủ tế Thánh lễ là cha Phê-rô Nguyễn Trung Chánh, SSS. Tham dự Thánh lễ có ban MVDD, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Đúng 18g, trong tiếng hát ca nhập lễ của cộng đoàn, đoàn rước gồm các anh chị em trong ban MVDD và cha chủ tế tiến vào Cung thánh từ cuối Thánh đường.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phê-rô nhắn gửi với cộng đoàn về vai trò cũng như trách nhiệm của mỗi Ki-tô hữu trong sứ mệnh mở rộng Nước Chúa, đem tin mừng đến cho muôn dân, bằng chính những cách thức trong chính cuộc sống của từng người. Cha còn nhấn mạnh đến những công tác của các anh chị em ban MVDD trong việc đồng hành, tổ chức và giúp đỡ các anh chị em di dân đến và trú ngụ trong phạm vi Giáo xứ. Bằng những việc làm bé nhỏ, âm thầm, các anh chị em trong ban đã phục vụ, hay nói đúng hơn là đang truyền giáo của các anh chị.

Trong phần cuối Thánh lễ, chị Anna Hoàng Kim Chi đại diện cho ban MVDD cảm ơn đến cha xứ, quý cha trong nhà dòng Thánh Thể, quý tu sĩ nam nữ và các hội đoàn, đã cộng tác bằng nhiều cách, qua lời cầu nguyện và những giúp đỡ hữu hình, đã giúp đỡ rất nhiều cho công tác của ban.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau tạ ơn Chúa, và cùng nhau chia sẽ buổi tối thân tình với nhau trong tình huynh đệ trước khi ra về.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập