THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2019-2020

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC: “MẾN CHÚA – YÊU NGƯỜI”

Chúa Nhật 8/9/2019 vừa qua là ngày khai giảng năm học giáo lý 2019-2020 của xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu. 14g45 các em thiếu nhi tập trung xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị di chuyển vào thánh đường tham dự thánh lễ. Mở đầu là nghi thức đổi khăn cho các em thăng cấp lên Ấu 1, Thiếu 1, Nghĩa 1; cùng nghi thức tuyên hứa của tất cả thiếu nhi các cấp. Các em sốt sắng cất vang lời kinh tuyên hứa như thể hiện quyết tâm thật cao trong năm học mới này.

Tiếp đến là Thánh lễ do cha tuyên úy Giuse chủ tế, thầy Phanxicô Xaviê phó tế.     

Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã nhấn mạnh đến một yếu tố quan trọng để có thể trở nên môn đệ của Chúa, đó chính là “từ bỏ chính mình”, từ bỏ cái tôi ích kỉ, những thói hư tật xấu để sống vì Chúa và tha nhân.

Thánh lễ được tiếp nối với lời kinh Tin Kính, lời nguyện tín hữu cùng những lễ vật chân thành dâng lên Thiên Chúa…

Sau Thánh lễ, cha tuyên úy Giuse chính thức tuyên bố khai giảng năm học giáo lý 2019-2020 với chủ đề: “MẾN CHÚA – YÊU NGƯỜI”. Một hồi trống khai giảng giòn giã vang lên trong sự hân hoan của bao người. Nhân ngày đầu tiên của năm học giáo lý mới, cha tuyên úy cũng gửi những lời nhắn nhủ đến các em thiếu nhi, đó là hãy chu toàn bổn phận, làm tất cả mọi việc vì lòng mến; có như vậy, những việc chúng ta làm mới trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Không khí ngày khai giảng trở nên tưng bừng hơn nhờ những cử điệu vui tươi của ban sinh hoạt cùng các anh chị huynh trưởng và tất cả các bạn thiếu nhi hòa theo giai điệu dễ thương của bài hát chủ đề “Yêu người như Chúa yêu”.

Thánh lễ khai giảng kết thúc tốt đẹp mở ra một chặng đường mới. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu trong năm học giáo lý này, và xin Chúa biến đổi từng người chúng con, để mọi tư tưởng, lời nói và việc làm của chúng con đều làm sáng danh Chúa.   

Sau thánh lễ, các em thiếu nhi được phân chia vào các lớp học để gặp gỡ các anh chị phụ trách của mình trong năm học giáo lý mới.     

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400