THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2017 – 2018

 

Sau kết thúc những đợt trại hè và sa mạc huấn luyện của Huynh Trưởng, Xứ Đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu lại hân hoan đón mừng năm học giáo lý mới với chủ đề: HIỀN LÀNH – KHIÊM NHƯỜNG. Thánh lễ 15h chiều CN 17/9/2017 với sự hiệp thông của cộng đoàn giáo xứ, cách riêng quý phụ huynh của các em thiếu nhi. Sau ca nhập lễ, Cha Tuyên Úy và Thầy Trợ Úy thực hiện nghi thức trao khăn cho các em Ấu, Thiếu, Nghĩa. Xứ Đoàn cùng lặp lại lời tuyên hứa, ý thức bổn phận và trách nhiệm khi đeo khăn quàng TNTT. Tiếp đến là thánh lễ sốt sắng.

Phụng vụ Lời Chúa hôm nay có lẽ quá ý nghĩa với sự khởi đầu mới của năm học này. Tha thứ cho anh em mình là bài học mà mỗi người chúng ta phải nhận thức và thực hiện. Cách riêng các em thiếu nhi, trong đời sống gia đình, hay trên trường lớp, hoặc bất cứ môi trường nào, các em mang trong mình hình ảnh của một Giêsu hiền lành, khiêm nhường và bao dung. Vì vậy, các em mãi trở nên đơn sơ, hiền hòa, chăm ngoan. Giống như chủ đề Hiền Lành – Khiêm Nhường, biết thứ tha, nhân hậu, chắc chắn các em đang thi hành ý Chúa và sống đúng với chủ đề năm học.

Sau thánh lễ, các anh chị dẫn các em xuống sân tập trung, cùng đón chào các thành viên mới là các em Chiên con 1 và hòa vào vũ khúc sôi động Higher – Lên chốn cao hơn. Nếu “ai tự hạ mình xuống” ắt hẳn sẽ được Chúa “nâng lên” cùng Ngài ở chốn cao.

Tâm tình chia sẻ của Cha Tuyên Úy, Cha Chánh Xứ và anh Xứ Đoàn Trưởng trong buổi khai giảng: với một xã hội đầy xô bồ và phức tạp, sự hiền lành và khiêm nhường có lẽ dễ bị biến đổi nơi tâm hồn các em thiếu nhi. Chính vì điều này, chủ đề năm học HIỀN LÀNH – KHIÊM NHƯỜNG như lời mời gọi và đốc thúc các anh chị HT – DT, các em thiếu nhi đến với Giêsu, học với Giêsu và sống như Giêsu. Hiền lành không phải nhút nhát, tự ti. Sống khiêm nhường cũng chẳng phải làm nô lệ hay hạ thấp bản thân mình. Nhưng là cách sống biết mình, biết ta. Biết mình để sử dụng những tài năng Chúa ban một cách đúng đắn để đem niềm vui Tin Mừng đến với mọi người. Biết ta để học hỏi và trao đổi trong sự vui vẻ và tôn trọng nhau để cùng nhau thăng tiến. Mến chúc Xứ Đoàn mỗi ngày mỗi niềm vui và yêu mến Chúa hơn.

Lễ Khai Giảng năm học Giáo Lý đã khép lại trong niềm vui với những chùm bong bóng bay được thả bay trên bầu trời xanh từ tay các bạn Hiệp Sĩ.

                                                                            BMVTT  

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400