THÁNH LỄ GIAO THỪA -XUÂN BÍNH THÂN 2016

 

THÁNH LỄ GIAO THỪA được cử hành vào lúc 21g30 ngày 07/02/2016.

 

Như thường lệ, trước thánh lễ Cha xứ Phaolô Maria đã công báo tóm tắt tình hình giáo xứ trong năm qua như các hoạt động về: bác ái, quyên góp cho việc xây dựng nhà thờ trong và ngoài giáo phận, các công trình xây dựng mừng 50 năm hồng ân của giáo xứ (lễ đài, 2 tượng đài Đức Mẹ - Thánh Giuse), tình hình đọc kinh tại các liên gia, ….

 

Đầu lễ Cha Phaolô Maria đã dẫn nhập “Chúa là chủ thời gian, là Chúa của vũ trụ, và chúng ta hãy dâng lên Chúa xuân huy hoàng lời cảm tạ sâu xa và tha thiết. Xin Chúa xuân dáng phúc lành cho năm mới được phúc lộc bền trường, và hãy đặt tương lai của chúng ta trong bàn tay quan phòng của Chúa. Đặc biệt là chúng ta đang sống trong năm thánh Lòng Thương Xót, cánh cửa năm thánh đã mở ra cho chúng ta một mùa xuân thương sót để hái lộc. Nhờ đó mà gia đình của chúng ta có một năm mới bình an – hạnh phúc – thịnh vượng.”

 

Sau phần lời Chúa là bài giảng lễ do Cha Bề Trên Giám Tỉnh Giuse Phan Ngọc Trợ, trong bài giảng Cha Giuse có chia sẻ về ý nghĩa của Phúc – Lộc – Thọ, nhằm nhắc nhở cho chúng ta chọn cách sống cho phù hợp.

Chúa Giêsu chỉ nói tới Phúc, mà cái Phúc này là “Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó”. Lời chúc phúc mà Chúa đã gửi cho mỗi người trong chúng ta qua Tám Mối Phúc Thật mà chúng ta đã nhận lộc Thánh trong những thánh lễ giao thừa. Chúc cho ông bà và anh chị em lãnh nhận lời chúc phúc của Chúa trong năm mới này.

 

Cuối lễ Cha xứ Phaolô Maria đã gửi lời chúc tết đến toàn thể ông bà, anh chị em trong giáo xứ một năm mới An Khang – Thịnh Vượng trong năm thánh lòng thương xót.

 

 BMVTT 07.02.2016

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập