THÁNH LỄ GIAO THỪA

Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cộng đoàn giáo xứ cùng nhau dâng Thánh Lễ Giao Thừa để cảm tạ vì muôn hồng ân cùng những vui buồn trong một năm cũ và cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới Đinh Dậu này.

Thánh lễ được cử hành lúc 21h ngày 27/01 (30 Tết) - Mở đầu, Cha Phêrô Chánh - Phó Xứ đọc "Báo cáo tổng kết về giáo xứ trong năm 2016"  và Cha Chánh xứ Phaolô Maria Quang tuyên dương tặng quà cho các liên gia tiêu biểu trong giáo xứ.

Sau đó cộng đoàn cùng đoàn rước bước vào thánh lễ do Cha Chánh Xứ chủ tế cùng Quý Cha đồng tế, đặc biệt có sự hiện diện của Cha Giuse Hiến, Cha Quỳnh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng của Cha Phêrô Quốc Anh, Cha đã hướng dẫn cộng đoàn tìm về Hạnh Phúc đích thực của cuộc đời. Có những người xây dựng tòa lâu đài hạnh phúc trên tiền bạc, danh vọng, hưởng thụ, ... là những điều chóng qua và hư mất; và con người chỉ có thể xây dựng Hạnh phúc trên nền tảng vững chắc là Thiên Chúa được thể hiện qua Tám mối phúc thật.

Trong năm mới này, thay vì hái lộc xuân cầu mong may mắn từ cây mai, cây đào nở rộ; Cha kêu gọi mọi người hãy đón nhận lộc xuân của Thiên Chúa ban qua những câu Lời Chúa dạy bảo để suy ngẫm và thực hành những điều Chúa dạy, và chính Thiên Chúa là mùa xuân sẽ mang lại cho chúng ta một hạnh phúc vĩnh cửu.

"Phúc - Lộc - Thọ" nhiều phúc, nhiều lộc và trường thọ đều là những điều tốt lành mà con người hằng mong ước và cầu chúc cho nhau, con người xưa nay vẫn luôn khát mong bằng mọi cách để kéo dài tuổi thọ, để không phải đối diện với một thực tại là cái chết; tuy nhiên, có một sự sống vĩnh cửu mà Thiên Chúa dành tặng cho chúng ta sau cuộc sống trần thế này, cho những ai biết yêu mến và tuân giữ lời Người.

Sau bài giảng, Cha chủ tế làm phép Lộc Thánh và cộng đoàn cùng lãnh nhận, ước mong cho mỗi người chúng ta biết đón nhận những lời Chúa dạy bảo như một Phúc Lộc mà Chúa ban trong năm mới này, để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Cuối lễ, Cha Chánh Xứ chúc tết cộng đoàn; Cha dùng vị trí Con gà đứng thứ mười trong danh sách 12 con giáp như 10 điều răn Chúa dạy, và tiếng gáy của con gà làm thức tỉnh mọi người, hình ảnh gà mẹ che chở gà con như tình yêu Chúa Cha dành cho Hội Thánh, cầu chúc một năm mới nhiều ơn lành Chúa ban.

Thánh lễ kết thúc lúc 22h 45' trong không khí tươi vui, háo hức của ngày xuân; cùng cầu chúc cho nhau một năm mới an lành và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

 

                                                          Bài viết: Têrêsa Bùi Ngọc Hiền

Hình ảnh: Savio Quốc Huy

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập