THÁNH LỄ GIAO THỪA ( ĐINH DẬU chuyển giao MẬU TUẤT)

Bắt đầu từ 20g40 đúc kết các hoạt động trong năm, khen thưởng các Liên Gia tiêu biểu. Đến 21g10 Thánh lễ GIAO THỪA, có 10 cha đồng tế. Cha xứ Phaolô M. chủ tế với lời mở đầu : “Trong suốt 365 ngày qua đi, chúng ta không để ý, nhưng gần đến thời khắc Giao Thừa, đếm  từng phút qua đi có chút tiếc nuối, vì không thể níu giữ được thời gian đã qua......Giờ đây, chúng ta dâng lên Chúa là chủ thời gian, Chúa mùa xuân, đồng thời là năm thánh hóa các gia đình, để xin Chúa chúc lành cho năm mới này.”

Cha phó Phêrô trong bài giảng, đã nói về lời chúc phúc. Lời chúc phúc của Chúa thì khác với lời chúc của chúng ta. Chúa chúc phúc cho những ai khó nghèo, hiền lành, sầu khổ.......còn chúng ta thì chúc sống lâu, tiền của.......Năm mới người ta hay chúc cho nhau hạnh phúc, nhưng hạnh phúc thật chỉ có trong Thiên Chúa. hạnh phúc thật không tách khỏi Nước Trời. Đừng chúc cho nhau những lời trống rỗng, nhưng hãy chúc cho nhau với cả tâm tình, chúc cho nhau luôn biết lắng nghe và giữ Lời Chúa.

Sau bài giảng là đến rút Lộc Thánh, từng người lên đón nhận cách trang trọng, để ghi nhớ và thực thi trong năm mới.

Sau Thánh Lễ, cha xứ thay lời cho qúy cha, chúc mừng năm mới qúy tu sĩ, qúy chức cùng cộng đoàn. Chúc mọi người năm mới hoàn toàn tín thác nơi Chúa, dẫu có những lúc chúng ta mệt mỏi thất bại. Chúc mọi người nhiều sức khỏe dẫu gian nan.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập