THÁNH LỄ ĐẦU NĂM – MỒNG MỘT TẾT

Năm cũ qua đi, một năm mới chính thức lại về. Trong bầu không khí thiêng liêng của ngày đầu năm mới, Thánh lễ đầu năm dường như trở nên thật đặc biệt. Dù sau một đêm giao thừa nhưng Thánh lễ lúc 6 giờ sáng ngày mồng 1 tết lại có sự hiện diện đông đảo các giáo dân để cùng hiệp dâng Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới.

Thánh lễ hôm nay không chỉ đặc biệt vì đây là Thánh lễ đầu năm mà còn có một ý nghĩa khác: đánh dấu sự bắt đầu của một năm hồng ân, kỉ niệm 50 năm thành lập giáo xứ.

Trong bài giảng của mình, cha Phao-lô Ma-ri-a Nguyễn Thanh Quang đã chia sẻ về nội dung đoạn Tin Mừng: Trong cuộc sống hiện nay khi mọi người luôn lo lắng về cái ăn, cái mặc thì người ta thường quên bình an của năm mới không phải là sự đảm bảo về của cải vật chất mà chính là sự tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng. Chúng ta cần ưu tiên tìm kiếm nước Thiên Chúa, biết lựa chọn thứ già quan trọng, đâu là thứ yếu. Chúa Giêsu muốn nhắc nhở chúng ta đừng lo lắng thái quá mà quên mất quan tâm đến giá trị bản thân trước mặt Thiên Chúa. Cha nhắc nhở mọi người trong năm mới phải biết tận dụng những nén bạc Chúa trao để biết làm lời cho Chúa, sống trong tình thương của Chúa.

Sau bài giảng của Cha Phao-lô Ma-ri-a, ông Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ thay lời cho toàn thể giáo dân trong giáo xứ gửi lời chúc tết đến quý tu sĩ và cám ơn những yêu thương và hi sinh sinh của quý Cha, quý thầy, quý soeur đến cộng đoàn giáo xứ, đồng thời cũng không quên tưởng nhớ cha cố Mat-thêu, cha cố Đaminh và quý cha Dòng Thánh Thể đã đi trước dành bao tâm huyết xây dựng giáo xứ đến ngày hôm nay.

Thánh lễ được tiếp tục qua lời công bố của cha chánh xứ về phép lành tòa thánh của Đức Thánh Cha Phanxico cho Cha xứ và Cộng đoàn giáo xứ Khiết Tâm nhân kỉ niệm 50 năm hồng ân. Đồng thời các cựu chức và quý chức đương nhiệm, các vị đã có nhiều đóng góp cho giáo xứ nhân dịp này cũng được nhận vi bằng phép lành tòa thánh.

Thánh lễ đầu năm kết thúc , mỗi người đều nhận lộc thánh về cho gia đình mình cùng sống theo Lời Chúa.

Sau Thánh Lễ, các Hội đoàn trong giáo xứ cùng nhau tập trung trước nhà mục vụ để cùng chúc tết quý cha trong không khí thân tình, vui vẻ. Ai nấy đều vui nhận món quà nho nhỏ là chiếc nón in logo 50 năm hồng ân và được cha xứ lì xì đầu năm.

Nguyện xin Chúa Giesu và Mẹ Maria tiếp tục yêu thương bênh đỡ giáo xứ chúng con, như Mẹ vẫn che chở cho chúng con suốt 50 năm qua.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400