THÁNH LỄ ĐẦU NĂM – MỒNG MỘT TẾT – CẦU BÌNH AN NĂM MỚI

 

Năm cũ qua đi đón chào một năm mới với biết bao hồng ân của Thiên Chúa. Trong bầu không khí thiêng liêng của ngày đầu năm Canh Tý, Thánh lễ dường như trở nên thật đặc biệt. Chắc hẳn tất cả mọi người đã đón một đêm giao thừa thật ý nghĩa cùng người thân và gia đình. Dù sau một đêm giao thừa nhưng Thánh lễ lúc 6 giờ sáng Mồng Một Tết vẫn có sự hiện diện đông đảo các giáo dân để cùng hiệp dâng Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới. Chủ tế Thánh lễ là cha chánh xứ Giuse, cùng đồng tế với Ngài có quý cha dòng Thánh Thể.

 

Trong bài giảng của mình, cha Đaminh đã chia sẻ về nội dung đoạn Tin Mừng: Thế nào là hạnh phúc đích thực? Sự giàu sang, sức khỏe, tiền bạc liệu có mang lại cho chúng ta niềm hạnh phúc đích thực? Chính niềm hạnh phúc trong tâm hồn là lớn lao hơn cả, niềm hạnh phúc khi chúng ta đón nhận mọi biến cố trong đời sống như là một hồng ân mà Thiên Chúa ban tặng, chúng ta có thể nhìn vào gương các thánh cũng như hình ảnh Thánh gia khi xưa. Bởi lẽ, trên tất cả, chúng ta chỉ thực sự hạnh phúc và bình an khi tâm hồn ta có Chúa. Chính vì vậy “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia Người sẽ thêm cho.” (Mt 6:33)

Thánh lễ tiếp tục với những lời nguyện và của lễ chân thành dâng lên Thiên Chúa.

 

Sau thánh lễ, ông Phó Ngoại đại diện Hội Đồng Mục Vụ thay lời cho toàn thể giáo dân trong giáo xứ gửi lời chúc tết đến quý tu sĩ và cám ơn những yêu thương và hi sinh sinh của quý Cha, quý thầy, quý soeur, cùng những lời chúc tốt đẹp đến cộng đoàn giáo xứ, đồng thời cũng không quên tưởng nhớ các vị tiền nhân đã góp công xây dựng giáo xứ.

 

Thánh lễ đầu năm kết thúc trong niềm hân hoan, mỗi người đều nhận lộc thánh về cho gia đình mình cùng sống theo Lời Chúa.

 

Sau Thánh Lễ, các Hội đoàn trong giáo xứ cùng nhau tập trung trước nhà mục vụ để cùng chúc tết quý cha trong không khí thân tình, vui vẻ. Ai nấy đều rất vui tươi khi nhận được lộc đầu năm của cha xứ.

 

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên giáo xứ chúng con.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400