THÁNH LỄ CẦU BÌNH AN NĂM MỚI – MÙNG MỘT TẾT KỶ HỢI

 

Trong tiết trời thanh mát của mùa xuân mới, Thánh Lễ đồng tế cầu bình an cho năm mới được cử hành vào lúc 6g00. Chủ tế Thánh Lễ là cha chánh xứ Giuse, đồng tế với ngài có quý cha dòng Thánh Thể. Thánh Lễ diễn ra trong niềm hân hoan của đoàn thể,   trong giáo xứ.

 

Mở đầu bài giảng lễ, cha Phêrô – bề trên cộng đoàn Khiết Tâm đã nêu lên những bất an xảy ra trong xã hội và đặc biệt vào những ngày giáp Tết vừa qua. Vậy chúng ta biết tìm nguồn an bình nơi đâu khi ta vẫn đang bị bủa vây bởi những bất trắc, thậm chí là xung đột; và những khó khăn, trăn trở xung quanh cơm-áo-gạo-tiền. Mỗi người đều là quà tặng của Thiên Chúa; vì thế, chúng ta có nhiệm vụ xây dựng hòa bình và gieo rắc niềm hy vọng nơi những người chúng ta gặp gỡ. Để bình an đến trong đời sống, chúng ta cần cộng tác với Chúa cũng như đặt trọn niềm tin nơi Ngài.

 

Ước gì Lời Chúa hôm nay giúp chúng ta tự nhìn lại bản thân xem từ trước đến giờ, chúng ta đã chọn Chúa hay chọn tiền bạc? Ðã quá lo lắng đến vật chât hay vẫn trọn niềm tín thác vào Thiên Chúa quan phòng? Xin Chúa cho chúng ta biết tìm kiếm trước hết Nước Chúa và sự thánh thiện, và tin chắc rằng Chúa sẽ ban cho chúng ta mọi sự khác mỗi khi chúng ta cần đến, vì Chúa là Cha chúng ta và hằng yêu thương săn sóc chúng ta.  

 

Khởi đầu một năm mới, mỗi người chúng ta hãy cùng đổi mới tâm hồn mình theo tinh thần Phúc Âm, biết phó thác và đặt trọn niềm tin vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Chúng ta cùng nguyện xin Chúa cho chúng ta luôn nhận ra sự hiện diện của Chúa qua từng biến cố xảy ra trong đời sống. Có như vậy, chúng ta mới có thể tìm được nguồn bình an và hạnh phúc đích thực.

Sau thánh lễ, ông chủ tịch HĐMVGX đại diện cho cộng đoàn giáo xứ chúc tuổi qúy cha qúy tu sĩ cùng cộng đoàn. Tiếp đến, các đoàn thể cùng đoàn Lân vào nhà xứ chúc tuổi cha xứ, cha phó, thầy xứ và nhận lì xì đầu năm. Bầu khí xuân tưng bừng với điệu múa Lân, nụ cười xuân nở thăm trên môi người người.

BMVTT 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400