THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2017

Giáo Xứ Khiết Tâm chiều nay tràn ngập niềm vui, hòa chung niềm vui của các em chuẩn bị lãnh BÍ TÍCH THÊM SỨC.

Từ 14g, các em đã tề chỉnh trong trang phục đến nhà thờ, để được qúy dì phụ trách và các anh chị HT gắn tên thánh cũng như hoa nến. Hôm nay, em nào cũng thật rạng rỡ và rất xinh.

Đến 15g 20 các em xếp hàng  làm dàn chào đón Đức Cha - dẫn đầu là cha xứ, HĐMV. Tới 15g40 Đức Cha đã đến, tiếng trống cùng tiếng chuông ngân chào đón ĐC. Những chùm bong bóng hồng hồng có gắn băng rôn chào mừng ĐC, được thả bay lên bầu trời xanh. Phía cuối Thánh Đường hướng ra cổng, cha Tuyên Úy Phêrô làm MC “Chào Mừng Đức Cha Giuse đã đến với GX Khiết Tâm”

Đức Cha phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng đến thăm viếng giáo xứ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 85 em trong GX và 4 anh chị di dân.

15g55 rước Đức Cha cùng đoàn đồng tế từ nhà Mục Vụ sang nhà thờ. Dẫn đầu là Thánh Giá nên cao, các em chuẩn bị lãnh BTTS, HĐMVGX. Cùng đồng tế với Đức Cha có cha chánh xứ Phaolô Maria, cha phó xứ Phêrô, qúy cha DTT và thầy phó tế Martinô Augustinô.

Mở đầu Thánh Lễ, ĐC chào thăm qúy cha cùng cộng đoàn giáo xứ. Hôm nay ĐC đến thăm GX và ban BTTS cho các em, để các em lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, ra đi làm chứng cho Chúa. Xin cho các em được đầy ơn khôn ngoan, vâng theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Sau phần công bố Tin Mừng Chúa nhật Chúa Chiên Lành. Đức Cha xuống dưới gần các em và hỏi các em về :

- Sau khi lãnh nhận BTTS các em phải có bổn phận nào ?

- Cách làm dấu Thánh Giá và ý nghĩa của việc làm dấu Thánh Giá?

- Khi làm dấu Thánh Giá chúng ta tuyên xưng Màu Nhiệm gì ?

Các em cũng thật dễ thương, giơ tay trả lời câu hỏi của ĐC, phần nào thiếu ĐC bổ sung thêm, đưa các em đến cuộc sống làm chứng cho Chúa.

Sau đó ĐC đặt câu hỏi để đưa các em đến Chúa Nhật IV – PS Chúa Chiên Lành Chúa nói “Ta là cửa…” Cửa để bảo vệ căn nhà. Muốn được an toàn phải đi qua cửa, sẽ gặp được đồng cỏ xanh tươi. Chúa là Mục Tử Nhân Lành, Chúa bảo vệ chúng ta, liều mạng vì chúng ta. Hôm nay là ngày cầu nguyện cho ơn gọi, chúng ta cầu nguyện cho có nhiều người trong giáo xứ chúng ta, đáp lại tiếng Chúa dấn thân phục vụ. Cầu cho các em hiến dâng cuộc đời phụng sự Chúa, phục vụ tha nhân.

PHẦN NGHI THỨC BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC . 

1-    Giới thiệu các em : Cha chánh xứ giới thiệu các em với Đức Cha Giuse

2-    Tuyên xưng Đức Tin

3-    Nghi thức đặt tay : ĐGM đặt tay trên các em qua lời nguyện thánh hiến, xin Chúa Thánh Thần dùng ơn huệ của Người làm cho các em thần trí khôn ngoan và thông hiểu, thần trí suy biết và đạo đức – kính sợ Chúa.

4-    Nghi thức Xức Dầu Thánh : Các em lần lượt bước lên để lãnh Bí Tích.

Sau Thánh Lễ, ông chủ tịch HĐMV cám ơn ĐC, qúy cha – Cám ơn qúy thầy qúy soeur, các anh chị HT, ca đoàn Thánh Gia cùng cộng đoàn. Đáp lời ĐC cũng cám ơn phần tổ chức Thánh Lễ ban BTTS hôm nay thật tốt, sốt sắng.

Cuối cùng là các em chụp hình lưu niệm với Đức Cha.

                                                                                                                   M. Họa Mi

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập