Vào thánh lễ sáng lúc 9g00’ ngày 01/5/2022, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, Nguyên Giám Mục giáo phận Phú Cường đã về dâng Thánh lễ và ban bí tích thêm sức cho 208 em thiếu nhi và 5 anh chị em trong giáo xứ.

Trước Thánh lễ, từ rất sớm, các em thiếu nhi chuẩn bị được lãnh bí tích Thêm Sức cùng cộng đoàn đã có mặt để chào đón Đức Cha về với giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha giúp cộng đoàn nhớ lại những lần Chúa Giêsu hiện ra với các Tông đồ. Ngài còn trao ban chính Mình Máu Thánh làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn. Chúa Giêsu lên Trời, nhưng Ngài đã ban Chúa Thánh Thần, để bảo ban, biến đổi và thánh hóa mỗi Kitô hữu. Đức Cha cũng nhắc nhở các em khi được lãnh nhận bí tích Thêm Sức là lãnh nhận chính Chúa Thánh Thần; 7 Ơn Chúa Thánh Thần giúp mỗi tín hữu trở nên những chứng nhân, tham gia vào sứ mạng loan báo Tin Mừng Phục Sinh của Chúa Kitô ngay tại trần gian này.

PHẦN NGHI THỨC BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

1- Giới thiệu các em: Cha chánh xứ giới thiệu các em với Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ.

2- Tuyên xưng Đức Tin.

3- Nghi thức đặt tay : ĐGM đặt tay trên các em qua lời nguyện thánh hiến, xin Chúa Thánh Thần dùng ơn huệ của Người làm cho các em thần trí khôn ngoan và thông hiểu, thần trí suy biết và đạo đức, thần trí kính sợ Chúa.

4- Nghi thức Xức Dầu Thánh: Các em lần lượt tiến lên cung thánh để lãnh Bí Tích.

Sau Thánh Lễ, ông chủ tịch HĐMV cảm ơn Đức Cha Phêrô, quý Cha – Cảm ơn quý thầy, quý Soeur, các anh chị huynh trưởng, ca đoàn Têrêsa cùng cộng đoàn giáo xứ.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập