THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

Ngày 17.7.2016, giáo xứ Khiết Tâm, Thủ Đức hân hoan trong niềm vui với 103 em thiếu nhi và 22 anh chị em lớn tuổi đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua Bí Tích Thêm sức, dưới sự hiện diện , đặt tay ban bí tich và chúc lành của Đức Tổng Phaolo Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục giáo phận Sài Gòn- TP Hồ Chí Minh.

Để chuẩn bị cho việc đón nhận Bí Tích sốt sắng, các em được chuẩn bị về kiến thức giáo lý, tập nghi thức, tĩnh tâm xưng tội. Đặc biệt hơn , sau Thánh Lễ chiều thứ bảy (16.7.2016), các em còn tham dự chung giờ chầu Thánh Thể với chủ đề “Ân sủng và hoa trái của Chúa Thánh Thần”.

Giờ chầu dưới sự hướng dẫn của cha xứ Phalô Maria và BMV Giới Trẻ, đưa cộng đoàn, nhất là các em chuẩn bị đón nhận Bí Tích Thêm Sức, suy niệm về hoa trái và ân sủng của Chúa Thánh Thần, đồng thời nguyện xin Chúa Thánh Thần đổ tràn đầy hồng ân và sức mạnh trên con cái của Ngài.

Chúa Thánh Thần là một ngôi vị hay bị lãng quên trong cuộc đời con người, nhưng chính Ngài đem lại nguồn sự sống, làm cho vạn vật nảy sinh và phát triển. Khi đón nhận Bí Tích Thêm Sức, các thụ nhân đón nhận đầy đủ bảy ơn Chúa Thánh Thần, để hoàn toàn có thể sống xứng đáng với phẩm giá là con người và là con Thiên Chúa.

Đón nhận ơn Chúa Thánh Thần để rồi trổ sinh các hoa trái của Ngài: bác ai, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà, tiết độ…

Giờ chầu như đưa các thụ nhân vào một tâm cảm gần gũi hơn với Ơn Thánh sắp lãnh nhận, giúp các em sốt sắng hơn và hiểu sâu hơn về Bí Tích Thêm sức này.

Khoảng hơn 3 chiều Chúa nhật, các em được lãnh nhận bí tích Thêm sức, các anh chị huynh trưởng, cha xứ, cha phó cùng toàn thể cộng đoàn đứng khắp sân nhà thờ trong tâm tình háo hức đón chào vị cha chung của giáo phận là Đức Tổng Phaolo về thăm và ban BTTS. Đội trống rộn rã trong các điệu chào mừng, các em thiếu nhi và các anh chị em huynh trưởng hàng ngũ chỉnh tề với những qủa bong bóng xinh xinh trên tay. Thời tiết có hơi oi bức do cơn mưa bất chợt lúc trưa làm cho không khí nóng nực, tuy nhiên, niềm hân hoan, vui tươi vẫn thể hiện trên khuôn mặt từng người trong cộng đoàn. Đặc biệt khi Đức Tổng Phaolo vửa đến và xuống xe, một tràng pháo tay dài giòn giã như phá tan đi cái oi bức của thời tiết. Cha xứ Phaolô Maria &HĐMVGX đón Đức cha vào văn phòng của giáo xứ, những qủa bóng bay được tung lên trời, các điệu trống chào mừng càng nồng nhiệt và hân hoan hơn.