THÁNH DONBOSCÔ – BỔN MẠNG BAN MỤC VỤ GIỚI TRẺ

“Sau những ngày tết, chúng ta cùng họp nhau nơi đây để tạ ơn Chúa. Chúng ta cùng cầu nguyện cho nhau trở nên muối ướp cho đời. Xin cho giới trẻ trong giáo xứ, cách riên BMVGT sống với tinh thần này. Thánh Donboscô bổn mạng của BMVGT, được Giáo Hội mừng kính ngày 30/1, nhưng BMVGT xin dời vào hôm nay (ngày 04/02/2017), vì chiều ngày thứ bảy hằng tuần, lễ riêng cho Giới Trẻ”. Đó là lời mở đầu của cha xứ Phaolô Maria Quang, chủ tế Thánh Lễ.

Tin Mừng Chúa Nhật thứ 5 thường niên hôm nay tiếp nối đoạn Chúa công bố “Tám Mối Phúc.” Chúa cũng đang mời gọi mỗi người chúng ta “Chính anh em là muối cho đời.” Các bạn trẻ phải thi hành lệnh truyền của Chúa, sống như hạt muối, hòa tan với mọi người. Chúng ta phải sống thế nào để Cha trên trời được tôn vinh. Cũng vậy, ánh sáng nhu cầu rất cần thiết cho con người. Làm thế nào vừa làm muối tầm thường nhỏ bé, tan biến đi đồng thời là  ánh sáng chiếu soi cho mọi người. Có sự nghịch lý giữa muối và ánh sáng. Như sự chết và phục sinh của Chúa, sống tận căn của muối là hòa tan, từ bỏ chính mình, là chết đi để mang niềm vui ánh sáng cho con người. Đối với các bạn trẻ,Thánh Donboscô đã sinh ra trong một gia đình nghèo, ngài đã cảm nhận được khó khăn của trẻ em nghèo. Ngài đã dành cả cuộc đời để phục vụ giới trẻ, đã trở nên muối, nên ánh sáng chiếu soi cho mọi người qua đời sống của ngài. Đó là nội dung bài giảng của cha xứ.

Cuối Thánh Lễ, cha xứ chúc cho các bạn trẻ trở nên những hạt muối có giá trị. Cám ơn BMVGT đã làm nhiều công tác cho giáo xứ, cũng như công tác bác ái.

                                                                                                                M. Họa Mi

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 10
Hôm nay : 277
Tuần này: 2,150
Tháng này 13,517
Lượt truy cập: 659,689