THÁNH AUGUSTINÔ – BỔN MẠNG CA ĐOÀN GIỚI TRẺ

 “Nhờ ơn mẹ tôi, mà lời cầu nguyện và công phúc của người, mà tôi đã thành người như hiện nay. Lạy Chúa, con được làm con Chúa, chính vì Chúa đã ban cho con người mẹ, một trong những tôi tá tuyệt vời của Chúa.”

Đó là tâm tình của vị thánh mà ca đoàn Augustinô, đã nhận làm bổn mạng, đặc biệt mừng lễ năm nay là kỷ niệm 15 năm thành lập ca đoàn.

Thánh lễ thứ bảy chiều nay 26/8/2017, vào lúc 18 giờ có 5 cha đồng tế : Cha Giuse Bề Trên Giám tỉnh, cha Giuse Sơn, cha phó Phêrô Chánh, cha Gioan. B Hường, cha Phêrô Quốc Anh chủ tế và thầy phó tế Martinô Augustinô.

Mở đầu cho bài giảng, cha phó Phêrô hỏi một vài bạn trẻ : Đối với bạn Đức Kitô là ai ?Câu hỏi của Đức Giêsu với các môn đệ: "Người ta bảo Con Người là ai?" cũng là câu hỏi dành cho mỗi người chúng ta. Bổn phận của chúng ta là phải trả lời cho được câu hỏi đó. Nếu trả lời như Phêrô khi xưa: "Thầy là Ðức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". Thì hẳn chúng ta phải biểu lộ niềm tin của mình qua đời sống. Như lời thánh Phêrô, chúng ta xây dựng đền thờ tâm hồn, đền thờ Hội Thánh : “Hãy để Thiên Chúa dùng anh em như những viên đá sống động mà xây nên ngôi Ðền Thờ thiêng liêng”  (x. 1Pr 2,5).

Và hôm nay, Ca đoàn mừng lễ thánh Augustinô

“Nước mắt của bà sẽ không vô ích đâu, bà cứ trông cậy vào Chúa, Augustinô con bà sẽ trở lại.” Đó là lời của Thánh Ambrôxiô đã nói với thánh Monica. Nhờ nước mắt và lời nguyện cầu của mẹ, Augustinô một con người bị tiêm nhiễm bởi nếp sống trụy lạc sa đoạ, trải qua nhiều năm sống trong tội lỗi và tin theo những giáo thuyết sai lầm của phái Manikê đã trở lại với Chúa. Vị thánh gần gũi với chúng ta, nhìn lại hành trình 15 năm qua, chúng ta trải qua nhiều biến cố, năm chìm bảy nổi. Đánh dấu 15 năm, mỗi ca viên phải làm gì ? Mỗi ca viên là một nốt nhạc, nhưng nếu nốt nhạc đứng tách rời sẽ không thành bản nhạc mà phải đan kết với nhau, hòa với nhau. Mỗi chúng ta phải là viên gạch sống động.

Sau thánh lễ cha phó Phêrô thay lời cho anh ca trưởng, cám ơn qúy cha đồng tế, qúy tu sĩ, qúy chức trong HĐMVGX, qúy ân nhân, các cựu ca trưởng, ca viên, những người đi trước, đã trở nên những viên gạch xây dựng ca đoàn hôm nay.

                                                                                       BMVTT

 

 

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 4
Hôm nay : 79
Tuần này: 4,070
Tháng này 12,534
Lượt truy cập: 748,116