THÁNH LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC GIÁO LÝ 2016 – 2017

CHỦ ĐỀ: PHỤC VỤ – YÊU THƯƠNG

Thế là một năm học nữa lại kết thúc. Thánh lễ tổng kết của các em thiếu nhi được cử hành lúc 15g ngày 23/07/2017 do Cha Tuyên Úy Phero Nguyễn Trung Chánh cùng với thầy Trợ Úy Martino Augustinô Bùi Văn Hồng Phúc. Thánh lễ hôm nay đặc biệt có sự hiện diện của Cha Mẹ các em được lãnh phần thưởng I, II, III.

Phụng vụ Lời Chúa CN XVI TN năm A hôm nay nhắc đến dụ ngôn “Cỏ lùng”. Chẳng ai trong chúng ta có thể phân biệt đâu là lúa tốt, đâu là cỏ lùng nếu không có ơn Chúa. Đặc biệt trong thế giới hiện đại ngày nay, nơi đâu cũng là con dao hai lưỡi. Nó là công cụ đắc lực những cũng là phương thế của ma quỷ. Đối với thiếu nhi, Thầy Trợ Úy đưa ra 2 cách thức để có thể nghe được tiếng Chúa, có thể nhận thức điều Chúa nói, đó là: cầu nguyện liên lỉ và sự linh hứng của Chúa Thánh Thần. Nhờ vào lời cầu nguyện, Chúa Giêsu luôn đồng hành và che chở cho chúng ta trong những suy nghĩ, lời nói và mọi việc chúng ta làm. Từ đó, chúng ta nhận được ơn khôn ngoan, biết phân biệt và ý thức điều tốt điều xấu. Chúng ta còn cảm nhận hoa trái của Thánh Thần chính trong đời sống của mình. Thật ý nghĩa với thánh lễ tổng kết hôm nay,  trong năm qua, các em đã có những lúc yêu mến Chúa mãnh liệt, nhưng lại có lúc satan dụ dỗ các em bằng cách này cách khác; có khi các em đã yêu thương, phục vụ tha nhân với lòng quảng đại nhưng đôi lần vì lòng ích kỉ nên sống vô cảm. Dẫu sao các em cũng được sống với Chúa, kết hiệp với Chúa qua thánh lễ, cầu nguyện, giờ kinh đạo đức, giờ học giáo lý, các em đã, đang và sẽ là những người gieo giống, là những người đi gặt lúa tốt giữa đám cỏ lùng. Bởi lẽ bình an và lời chúc lành của Chúa luôn bên cạnh thiếu nhi. 

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể, các em dâng những của lễ lên Chúa kết hiệp với lời tạ ơn cầu xin chân thành. Kết thúc Thánh lễ với những lời nhắn nhủ của Cha Tuyên Úy phần nào giúp các em nhận ra hồng ân của Anh Cả Giêsu trên Xứ Đoàn và các em được tiếp thêm lửa yêu mến, hăng say khi tham dự thánh lễ và siêng năng học giáo lý. Đó sẽ là hành trang ý nghĩa cho các em trong năm học tới. Sau đó, phần quan trọng nhất là trao phần thưởng cho các em hạng I, II, III của các lớp. Các anh chị tập trung các em dưới sân nhà dòng và hòa mình trong vũ khúc “Ra khơi cùng Đức Kitô”. Sự hiện diện của Cha Chánh Xứ, Cha Tuyên Úy, Thầy Trợ Úy, quý Sơ, HĐMV, Hội Trợ tá, các anh chị HT DT cũng tất cả các em thiếu nhi các lớp là sự chia sẻ niềm vui thành quả 1 năm học vừa qua. Có lẽ niềm tự hào, hãnh diện nhất là quý Cha Mẹ của các em, vinh dự được chứng kiến con cái mình lớn lên và chăm ngoan trong năm học. Kết thúc là một bạn đại diện nói lên lời cảm ơn chân thành đến quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, HĐMV, Hội trợ tá, cha mẹ và các anh chị HT DT vì sự yêu thương, quan tâm, dạy bảo.

Năm học Phục vụ – Yêu thương kết thúc nhưng Lời Chúa luôn mời gọi chúng ta hãy sống như Chúa đã sống là “phục vụ chứ không được phục vụ”. Như tâm tình của Thầy Trợ Úy, các em sẽ cố gắng hơn nữa không chỉ là những số điểm đạt được mà chính là đời sống thiêng liêng cũng được trau dồi, qua việc kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày. Mến chúc Xứ Đoàn luôn vững mạnh, phát triển trong Thánh Tâm Chúa Giêsu. Còn các em thiếu nhi càng lớn càng thêm khôn ngoan và nhân đức trước mặt Chúa và mọi người.

MVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập