CHÚA NHẬT LỄ THÁNH GIA THẤT

Suy niệm:

Ngôi Lời Thiên Chúa đã mặc nhân tính với tất cả thân phận và sự yếu đuối của loài người, nhất là về phương diện thể lý.

Hài nhi Giêsu cần vòng tay thân mẫu dịu hiền, do tình yêu tha thiết không bến bờ của Đức Maria; một dòng sữa ấm và ngọt, một giọng ru dịu dàng. Tất cả đều đã có nơi Đức Trinh nữ Maria. Đức Maria quả là một bà mẹ gương mẫu không chỉ đầy đủ về mọi mặt, mà còn tấm lòng bao la như đại dương.

Nhưng dù sao Đức Maria cũng chỉ là một phụ nữ, chân yếu tay mềm. Chúa đã tiên liệu cho Đức Maria một cây cột vững để tựa, một mái nhà đủ rộng để che mưa che nắng, một bức tường di động để chắn gió và bảo vệ chắc chắn, một tay nghề tháo vát để đáp ứng mọi nhu cầu cho đời sống của cả hai mẹ con. Đó là Thánh Giuse, người chồng trung hậu, đảm đang, người cha gương mẫu.

Thánh Giuse, Đức Maria và Hài nhi Giêsu làm nên một gia đình gương mẫu về mọi mặt cho nhân loại.

Hài nhi Giêsu đang được hưởng sự săn sóc yêu thương của Đức Mẹ và Thánh Giuse. Gia đình đang tràn ngập hạnh phúc vì sự hiện diện của Hài nhi. Không giàu có, cũng chẳng dư dật, nhưng rất hạnh phúc, nhất là hạnh phúc tâm hồn. Nên dù có thiếu thốn, Đức Maria và Thánh Giuse cũng chẳng cảm thấy mình nghèo hay khổ.

Nhưng rồi Thiên Chúa gửi thử thách đến để tôi luyện và thánh hóa Đức Maria, Thánh Giuse.

Vua Hêrôđê muốn giết Hài nhi, nhưng Thiên thần đã báo mộng cho Thánh Giuse : Phải đem hài nhi và mẹ Người sang Ai Cập tỵ nạn.

Thế là Thánh Gia phải bỏ tất cả để vội vã lên đường hầu như tay không đến một nơi lạ nước lạ cái, không nhà không cửa, không bà con thân thích, mà trái lại là những người coi người Do Thái là kẻ thù truyền kiếp của dân Ai Cập.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nhờ sự hiện diện của Chúa trong gia đình nên Đức Maria và Thánh Giuse đã không bao giờ cảm thấy gia đình là gánh nặng. Xin Chúa ở với chúng con để nâng đỡ gia đình chúng con. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng gia đình chúng con trở nên cung thánh cho Chúa ngự. Xin Chúa chấp nhận chúng con và ở cùng chúng con. Amen

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400