CHÚA NHẬT LỄ ĐỨC CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

(Ga 20, 19-23)

 

Suy niệm:

Niềm tin của các môn đệ đã bị lung lay vì cuộc tử nạn của Chúa, nhưng chưa mất, vì các ông còn đợi Chúa thể hiện lời Ngài nói : “Nội trong ba ngày Ta sẽ phục sinh”. Chúa cũng thử thách các ông, nên mãi đến chiều ngày phục sinh Chúa mới hiện đến với các ông khi các ông đang ẩn náu tại nhà Tiệc Ly vì sợ người Do Thái.

Bất chợt, Chúa đến giữa các ông, khi các cửa vẫn đóng. Chúa nói : “Bình an cho anh em”, rồi cho họ thấy các vết đinh nơi tay và vết đòng nơi cạnh sườn, tức thì niềm tin Chúa Giêsu Con Thiên Chúa thật, bởi Thiên Chúa thật được bừng lên nơi các ông. Cùng với niềm tin là vui mừng, nhưng lần này không có ông Tôma ở với anh em.

Tám ngày sau, Chúa Giêsu lại hiện đến và chúc : “Bình an cho anh em”, và truyền cho các ông tiếp tục sứ mạng mà Chúa Cha đã trao phó là loan báo Tin Mừng, phổ biến và thông ban ơn cứu độ cho muôn dân. Đồng thời xây dựng, mở mang, củng cố Hội Thánh thành nơi quy tụ muôn dân từ khắp tứ phương và muôn đời thành đại gia đình của Thiên Chúa : “Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”.

Chúa lại thổi hơi vào các ông và bảo : “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ”.

Quyền này được thể hiện qua Bí Tích Hòa Giải. Đó là Đặc sủng để các tông đồ giúp cho mọi phần tử Hội Thánh được luôn luôn trong trắng, xứng đáng là chi thể của Đức Kitô, là thành phần Nước Trời. Nhờ đó, Hội Thánh luôn luôn là Duy nhất, Thánh thiện, Công giáo và Tông truyền.

Chúa Giêsu còn hiện ra với các môn đệ nhiều lần khác để củng cố niềm tin cho các ông, và giải thích những điều khúc mắc cho các ông am tường sứ mạng Chúa trao cho các ông.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa cho chúng con được ơn vững tin vào sự phục sinh của Chúa. Đồng thời, xin cho chúng con được nên chi thể lành mạnh của Chúa và được hăng say dấn thân loan báo Tin Mừng : Chúa đã sống lại vinh quang.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho tất cả những ai tin Chúa đã phục sinh, cũng được phục hồi sự sống siêu nhiên. Xin cho mỗi người chúng con được ơn vững tin rằng : Nhiệm Tích Thánh Thể chính là nhiệm tích tưởng niệm Chúa đã chết vì chúng con và đã phục sinh để bảo đảm sự sống trường sinh cho chúng con. Amen

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập