CHÚA NHẬT LỄ THĂNG THIÊN

Suy niệm:

Bốn mươi ngày sau khi đã sống lại Đức Giêsu chấm dứt sự hiện diện hữu hình của Ngài nơi trần gian. Truyền thống Kitô giáo nói là Ngài lên trời. Tin Mừng theo thánh Marcô nói: Đức Giêsu được đưa lên trời và ngự bên hữu Đức Chúa Cha (Mc.16,19).

Trong thực tế: Thiên Chúa Cha ở khắp mọi nơi. Chúa Cha lại chính là nguồn sống. Nói Đức Giêsu lên trời ngự bên hữu Thiên Chúa Cha là nói nhân tính, tức thân xác và linh hồn Đức Giêsu được vĩnh viễn hưởng vinh quang cùng với Thiên Chúa Cha. Thân xác Đức Giêsu được hưởng đi vào trong vinh quang và vinh phúc đời đời, vì công nghiệp do cuộc tử nạn và chiến thắng Đức Chúa Giêsu đã lập.

Nhưng trước khi chấm dứt sự hiện diện hữu hình của Ngài nơi trần gian, thì Chúa Giêsu đã truyền lệnh cho các tông đồ là: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. Tin Mừng ấy là: Thiên Chúa yêu thương thế gian, đã ban chính Con yêu dấu của mình để giải thoát nhân loại khỏi ách nô lệ tội lỗi bằng hy tế thập giá. Chúa đã phục sinh vinh quang và lên trời để bảo đảm ơn cứu độ cho những ai tin nhận Thiên Chúa là Cha và Đấng Cha sai đến là Đức Giêsu Kitô.

Đức Chúa Giêsu đã lập Bí Tích Rửa Tội là dấu bề ngoài để chúng ta được dấu ấn là Kitô hữu, tức là thành phần của Hội Thánh. Phép Rửa Tội ban cho ta, trước hết ơn tha thứ và thanh tẩy mọi vết tích tội lỗi, cho ta được nên con cái Thiên Chúa, được gia nhập Hội Thánh, được quyền hưởng các nhiệm tích khác nhất là Nhiệm Tích Thánh Thể.

Vì thế phép Rửa Tội là nhiệm tích cần thiết để ta được nên công dân Nước Trời. Nhưng để được hưởng Nước Trời đời đời ta phải nghe, phải tiếp thu giáo lý Đức Giêsu đã dạy và các thánh tông đồ đã truyền lại và Hội Thánh chỉ vẽ cho ta, lại phải nuôi mình bằng Thánh Thể Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, mầu nhiệm Chúa Lên Trời là bảo chứng cho niềm hy vọng vĩnh hằng của chúng con. Xin ban cho chúng con biết sống và hành động sao cho đẹp lòng Chúa để mai sau chúng con cũng được về quê Trời với Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trước khi chia xa các môn đệ vĩnh viễn để đi vào trong vinh quang với Chúa Cha, Chúa đã mời gọi các môn đệ "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. Mệnh lệnh của Chúa vẫn còn là một đòi hỏi và thách đố cho chúng con cho đến hôm nay, vì cánh đồng truyền giáo vẫn còn mênh mông mà thợ gặt lành nghề thì thiếu. Xin thôi thúc chúng con bằng tình yêu với Chúa để chúng con có thể chia sẻ mệnh lệnh truyền giáo cùng Hội Thánh, nếu không thể bằng việc làm thì ít là bằng lời cầu nguyện. Xin Chúa ở cùng và hằng thêm sức cho chúng con như cho các tông đồ xưa, để chúng con can đảm đi và làm chứng nhân cho Ngài bằng đời sống yêu thương và phục vụ của chính mình. Amen!

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập