CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN

Suy niệm:

Không có gì xảy đến cho chúng ta mà không do Chúa quan phòng và tiên liệu để xây dựng cho đời ta. Vì thế, nếu Chúa để ta nghèo khó và thiếu thốn là để tập cho ta biết tiết kiệm và biết vui sống trong cảnh nghèo với niềm tin cậy phó thác đời mình cho Chúa.

Nếu Chúa cho ta giàu có thì ta cũng đừng quên rằng những gì Chúa ban cho ta dư dật, chỉ là Chúa tạo cho ta có điều kiện để thực thi luật mến Chúa và yêu người.

Nếu Chúa để ta bị oan ức, bị hành hạ, bị xỉ nhục hoặc đau yếu thì ta đừng tự ty mặc cảm ta là kẻ vô dụng. Vì Chúa muốn cho ta có cơ hội để được tham dự vào những khổ đau của Chúa, và nhờ biết dâng ốm đau bệnh tật của mình cho Chúa, ta có thể xin Chúa bất cứ ơn gì ta xin. Ví như người con đau dễ được cha mẹ chiều ý hơn, nhất là khi người con ấy xin cha mẹ tha thứ cho anh chị em mình.

Nhưng nếu ta không biết sử dụng của cải vật chất của ta mà chia sẻ, giúp đỡ người thiếu thốn, đói khổ thì Chúa sẽ xử sự với ta như ta cư xử với tha nhân.

Nhất là khi chúng ta sống ích kỷ, sống trên đau khổ của người khác. Ta hội hè nhảy múa, tiệc tùng mà không quan tâm đến những người nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật... thì nên sợ bị Chúa chúc dữ ?

Có thể Chúa không chúc dữ cho ai. Nhưng tâm tình và hành động thiếu yêu thương chắc chắn không đẹp lòng Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con vững tin rằng: dù chúng con không xứng đáng nhưng Chúa vẫn yêu thương chúng con. Và chúng con vững tin rằng vì yêu chúng con Chúa mới thử thách chúng con khi để chúng con đau, hoặc để chúng con nghèo túng; khi lại để chúng con bị hiểu lầm, bị khinh chê...

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con khi được bình an, hạnh phúc, biết chia sẻ hạnh phúc của chúng con với anh chị em nghèo khó, đói khát, bệnh tật hay bị oan uổng. Lạy Chúa, xin giải thoát chúng con khỏi tính ích kỷ, tính hưởng thụ mà quên tha nhân. Amen

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập