CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN

Suy niệm:

   Giết người là tội nặng đáng chết. Xã hội nào cũng lên án nặng cho kẻ giết người, nhưng lại không, hay ít để ý đến, hoặc không coi là tội khi người ta giận nhau, hoặc chửi rủa nhau là ngu là ngốc, mà cả đến những lời thóa mạ nhau là phản bội, phản quốc.

   Nhưng Chúa Giêsu nói rõ không chỉ giết người bằng gươm giáo, bằng súng đạn là tội đáng chết, mà cả những lời khinh dễ hay thóa mạ anh em cũng là những tội đáng đưa ra tòa và sẽ bị xét xử nghiêm nhặt.

    Chúa còn dạy ta phải tha thứ cho những ai xúc phạm đến ta thì ta mới đáng được Thiên Chúa tha thứ mọi tội lỗi, và những lỗi lầm thiếu sót.

   Trong kinh lạy Cha, Chúa dạy ta phải cầu nguyện, xin Chúa tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con.

   Nợ đây không là nợ tiền bạc, vì chúng ta phải sòng phẳng với anh em về vấn đề tiền bạc theo lẽ công bằng. Mà nợ Chúa có ý nói đây là nợ danh dự, sự mất lòng nhau, làm mất tiếng tốt người khác cùng là những món nợ ta phải thanh toán mỗi ngày trước khi mặt trời lặn.

 Chúa cũng dạy : Anh em có tha cho nhau thì mới đẹp lòng Thiên Chúa Cha. Chính Chúa Giêsu đang lúc tột cùng đau khổ, vì bị treo trên khổ giá bằng mấy mũi đanh luôn luôn gây tê buốt; dầu bị mũ gai làm nhức nhối, lồng ngực bị ép, vì các cơ bắp bị kéo giãn tối đa nên không thể thở ra hít vào một cách dễ dàng; máu bị mất nhiều vì các lỗ đinh; lượng nước vì thế giảm nhiều, nên nhiệt độ toàn thân lên rất cao, làm khô cổ đắng miệng, thế mà Chúa còn xin Thiên Chúa Cha tha tội cho những người làm đau khổ mình.

Lời Chúa dạy, gương Chúa làm không đủ để thức tỉnh ta sao?

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã dạy chúng con phải yêu thương nhau như Chúa thương chúng con. Xin cho chúng con biết xóa mình đi mỗi khi chúng con bị xúc phạm. Chúa đã làm gương cho chúng con vì Chúa đã xin Thiên Chúa Cha tha thứ cho những người làm khổ đau cho Chúa. Xin Chúa giúp chúng con biết yêu thương kẻ thù như Chúa dạy. Chúng con nhận biết mình dễ nóng nảy và vì tự ái, tự kiêu nên hay làm mất lòng tha nhân. Xin Chúa cho chúng con khi đã lỗi lầm biết hạ mình làm hòa với tha nhân. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong Nhiệm Tích Thánh Thể, Chúa đã hoàn toàn xóa mình đi, để dù vốn là Con Thiên Chúa cao quý, Chúa đã đến, đã ở với chúng con trong hình bánh như một vật vô tình, tùy thuộc vào chúng con hoàn toàn. Xin cho chúng con được đức tin mạnh mẽ để luôn khát khao Chúa và đến với Chúa như con thảo để an ủi Chúa. Amen.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập