CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH

Ga 14,23-29

Suy niệm:

Dấu hiệu Chúa đòi hỏi nơi các môn đệ để chứng minh lòng các ông yêu mến Chúa là giữ lời Chúa dạy. Phần thưởng trọng đại Chúa hứa cho những ai tuân giữ Lời Chúa là Thiên Chúa Cha sẽ cùng Chúa Giêsu đến và ở lại với người ấy.

Đối với những người con thảo và có giáo dục thì hân hạnh, cũng như hạnh phúc cho họ là được phụng dưỡng cha mẹ và được đón cha mẹ về ở với mình. Những ai tuân giữ Lời Chúa thì được Thiên Chúa Cha cùng với Đức Giêsu đến ở với họ, không phải để được họ phụng thờ cho bằng chính Thiên Chúa, qua Đức Giêsu yêu thương săn sóc, bao bọc họ.

Nhưng đâu là Lời Đức Giêsu dạy? Nếu nói sách Tin Mừng là sách ghi lại những điều cốt lõi trong giáo huấn của Chúa thì làm sao ta đem ra thực hành hết được. Như vậy, có thể ta không được Chúa yêu thương chăng? Không phải thế. Chúa không đòi ta phải thực hành mọi điều Chúa dạy, mà chỉ đòi hỏi ta luôn luôn sẵn sàng thực thi thánh ý Chúa, mà thánh ý Chúa là ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần như Chúa đã nói : Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần mà Cha sẽ phái đến nhân danh Thầy. Ngài sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em, để tùy lúc, tùy thời, tùy việc anh em sẽ đem áp dụng và thực hành, với mục đích là vinh danh Thiên Chúa, phúc lợi cho tha nhân và thánh hóa ta. Đức Giêsu lo lắng cho chúng ta như người cha lo cho con cái mọi điều cần khi mình không còn ở với môn đệ. Chúa Thánh Thần chính là vị gia sư mà khi về trời Chúa đã gửi đến cho ta.

 Vì thế, muốn giữ Lời Đức Giêsu, chúng ta phải luôn lắng nghe Chúa Thánh Thần nói trong chính thâm tâm của ta, tức là lương tri và lương tâm ta.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tình yêu Chúa là nguồn mạch phát sinh mọi sự: nhờ tình yêu Chúa, chúng con được đưa vào đời; nhờ tình yêu Chúa, chúng con được gọi và chọn làm môn đệ; trong tình yêu Chúa, chúng con được sống và sống dồi dào. Chúng con ước ao mình luôn được ở lại trong tình yêu Chúa để chúng con được học biết về tình yêu đích thực được sống cuộc sống hạnh phúc của một người biết yêu và được yêu. Ước gì mỗi khi chiêm ngắm Chúa nơi Nhiệm Tích Thánh Thể, chúng con càng ngày càng gần Chúa hơn, để tình yêu Chúa triển nở sâu đậm trong tâm hồn chúng con.

Nguyện xin Thánh Thần Thiên Chúa nung nấu trong chúng con ngọn lửa mến, để mỗi người chúng con cũng có thể trở nên một ngọn lửa tình yêu lan tỏa cho nhiều người khác. Xin cũng đổ tràn trên con cái của Giáo Hội ngày nay những ân huệ của Thánh Thần, để mọi tín hữu đều được thánh hóa và cứu độ trong Tin Mừng của Đức Giêsu Phục Sinh. Amen

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập