CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN

Suy niệm:

Trước khi trao phó sứ vụ loan truyền ơn cứu độ để quy tụ muôn dân về cho Thiên Chúa, Đức Chúa Giêsu mong muốn cho các môn đệ thấy: Gương Chúa Giêsu thực thi sứ vụ ấy thế nào?.

Dân chúng ồn ào và chen lấn nhau vây quanh Chúa, những ngư phủ vừa đi đánh cá về neo thuyền vào bờ và đang giặt lưới. Chúa ở giữa vòng vây của dân chúng và Ngài giảng dạy họ.

Giảng xong Chúa bảo các ngư phủ chèo thuyền ra xa để thả lưới bắt cá. Ông Phêrô bằng kinh nghiệm đánh cá của mình bao nhiêu năm qua và nói với Chúa Giêsu: Chúng con vất vả cả đêm mà chẳng được con cá nào, nhưng Thầy muốn thì chúng con xin vâng.

Các ông thả lưới và khi kéo lưới lên thì thu được nhiều cá, và họ phải nhờ một thuyền khác đến giúp. Với phép lạ Chúa Giêsu cho các môn đệ bắt được nhiều cá, các ông kinh ngạc và càng bối rối vì mặc cảm tội lỗi không đáng được hưởng ân lộc này. Ông Phêrô thốt lên và nói: Xin Thầy xa chúng con, ý ông là vì chúng con không xứng đáng ở với Thầy.

Tuy nhiên, Chúa đã nhân cơ hội bảo cho các ông hiểu ý Ngài, về sứ vụ Tông đồ mà Chúa muốn sẽ trao cho các ông. Ngài nói:

   - Các ông sẽ là người thả lưới thiêng liêng.

   - Các ông sẽ thành công lớn lao.

   - Các ông phải dấn thân thực thi lời Ngài.

Với phép lạ này và lời Chúa dạy cho chúng ta hiểu : Muốn làm tông đồ của Chúa phải :

   - Đừng thấy dân chúng đông mà ngại.

   - Đừng ngại dấn thân và đừng sợ vất vả.

Nhờ được thấy phép lạ, các ông đã bỏ mọi sự theo Chúa.

Phần chúng ta cũng hãy tin tưởng vào tình thương của Chúa, để nếu Chúa gọi chúng ta làm tông đồ hay nhận sứ vụ nào thì đừng ngại, vì nếu nghe Lời Chúa, chính Chúa sẽ làm cho mọi việc kỳ diệu để chúng ta cũng được tham gia công trình cứu độ của Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin rằng Chúa không trao phó cho ai một sứ vụ nào mà chính Chúa lại không tích cực cộng tác với họ để đạt kết quả lớn lao.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, được Chúa kêu gọi tham dự tích cực vào công trình cứu độ của Chúa là một hồng ân.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nhân loại khắp thế giới là của Chúa và Chúa muốn chúng con cộng tác với Chúa để đưa anh em về làm con cái Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tạ ơn Chúa đã dùng Hội thánh như cái lưới rộng của tình thương mà quy tụ chúng con thành anh chị em với nhau trong tình Chúa thương. Amen

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập