CHÚA NHẬT 5 PHỤC SINH

Suy niệm

Mỗi Kitô hữu chúng ta, từ khi được chịu phép Rửa Tội là đã lên đường về cùng Thiên Chúa Cha, Đấng đã dựng nên chúng ta, yêu thương chúng ta, đã trao sứ mạng cho Đức Giêsu là Con yêu quý của Cha, đến dẫn đường cho chúng ta về cùng Thiên Chúa.

Nhưng Đức Giêsu đã không muốn chỉ đường mà thôi, Ngài còn muốn là đường đưa ta đến cùng Thiên Chúa: Đường Chúa đưa ta đi là đường được bảo đảm an toàn. Gương Chúa, Lời Chúa và ơn Chúa không thiếu cho ta. Chúa hằng yêu thương săn sóc ta. Nhưng ma quỷ vì ghét ghen loài người luôn luôn bày nhiều mưu, làm nhiều cách để lôi ta ra khỏi chính lộ là Đức Giêsu.

Thế gian cũng làm cho ta lầm tưởng tiền là tiên, là hạnh phúc để ta quên Thiên Chúa mà thờ tiền của, và bị giàu sang, tiện nghi sai khiến, làm cho ta mất lòng hiếu thảo với cha mẹ, mất tình người với tha nhân, phụ tình Thiên Chúa yêu ta.

Thú tính của ta bị vinh hoa đầu độc. Tâm trí ta thành u mê và ta hành xử kiêu căng gây hiềm khích, thù địch với tha nhân và khinh thường thiên chức làm con cái Thiên Chúa. Chúng làm cho những khuynh năng tốt của ta như lòng quảng đại thành cớ để ta hợm mình. Chúng xui ta mượn cớ yêu thương để sống trụy lạc, làm hư người khác và làm mờ ám lương tâm ta, để ta quên Thiên Chúa là tình yêu vô biên, và cũng là tình yêu thanh luyện và thánh hóa đời ta.

Chính Chúa đã lập Nhiệm Tích Thánh Thể để ở với ta, soi sáng để ta khám phá ra âm mưu quỷ dữ và giúp chúng ta luôn luôn vươn lên, thăng tiến như Chúa đã hứa: "Ta sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế". Chúa cũng là niềm an ủi, là sức mạnh giúp chúng ta vững bước trên đường về cùng Thiên Chúa Cha, như Chúa đã tiên báo bằng bánh Chúa cho ngôn sứ Elia, ông ăn bánh rồi lại tiếp tục đi thêm 40 đêm ngày đến nơi Chúa chỉ cho ông, để tránh sự bắt bớ của hoàng hậu Giêzabel.

Chúa Giêsu không bao giờ để chúng ta thiếu ơn phù trợ nhưng ta phải cầu nguyện.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa là Mục tử các linh hồn dẫn chúng con vào sự sống dồi dào.

Chúa là Đường, là con đường hẹp, đường khổ giá, nhưng dẫn tới hạnh phúc đời đời. Xin đừng để chúng con mềm lòng sa bước vào những con đường thênh thang dẫn đến sự chết. Xin cho chúng con luôn trung tín bước đi theo đường của Chúa.

Chúa là Sự thật, vì Chúa hằng ở cùng Chúa Cha. Xin đừng để chúng con bối rối trước những cám dỗ của xác thịt, tiền tài, hay danh vọng phù du. Xin giúp chúng con can đảm dám sống thật, đừng vì chút lời lãi của cải trần gian mà sống sai Lời Chúa dạy.

Chúa là Sự sống, Chúa đã đến để chúng con được sống và sống dồi dào. Xin dạy chúng con luôn biết tôn trọng sự sống và giúp chúng con thắng vượt tất cả những gì hủy hoại sự sống như thất vọng, buồn chán và vô cảm trước lời mời gọi nên thánh của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con biết kết hợp với Chúa, để từ đó chúng con biết sử dụng mọi tài năng Chúa ban để góp phần xây dựng Hội Thánh của Người ngay tại trần gian này. Amen.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400