Chúa Nhật 4 Thường Niên B

Suy niệm:

Ma quỷ là thần ô uế và cũng luôn luôn lôi kéo nhân loại vào đời sống ô uế. Chúng lợi dụng khả năng truyền sinh và khuynh năng tính dục vốn là những ơn huệ cao quý Chúa ban cho loài người để truyền giống, mà đẩy người ta vào hố tội lỗi.

 Để có một nòi giống lành mạnh người ta phải biết tiết chế khuynh năng và dục vọng của mình. Chúa đã lập Nhiệm Tích Hôn Phối để thánh hóa tình yêu chân chính giữa hai người nam nữ, hầu hai người chung tay sát cánh xây dựng một gia đình lành mạnh: là hai người nam nữ luôn luôn tôn trọng nhau, và nhắc nhở nhau, giúp nhau tôn trọng sự hiện diện của Chúa trong gia đình mình và khắp nơi.

Nhưng ma quỷ đã lợi dụng thế gian với những thói ăn chơi phù phiếm đẩy người ta vào vực thẳm tội lỗi bằng những thói tục xấu xa, bày ra những cách ăn mặc hở hang, không xứng với nhân phẩm. Những cách sống, gọi là tự do, là giải trí nhưng thực sự là khơi dậy, kích thích thú tính, tạo cơ hội cho người ta dễ ngoại tình và phản bội nhau, làm cho gia đình tan vỡ. Con cái không được đầy đủ cha mẹ săn sóc trở nên những đứa mất dạy, phá làng phá xóm và gây nên nhiều tội ác.

Người bị thần ô uế được Đức Chúa Giêsu chữa lành. Khi Chúa đuổi thần ô uế ra khỏi người nó ám là cơ hội Chúa tỏ ra cho ta biết: Dù ma quỷ có lưu manh và xảo trá để làm cho người ta quên Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa luôn luôn muốn cứu ta, miễn là chúng ta biết chạy đến cùng Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã nói: “Thầy sẽ ở với các con mọi ngày cho đến tận thế”. Chúa đã hứa và đã thực hiện lời hứa đó; Chúa còn thực hiện một cách kỳ diệu biết bao vì Chúa ở lại với chúng con không những bằng biết bao ân sủng Chúa đổ tràn trên chúng con, mà Chúa còn ở với chúng con qua Bí Tích Thánh Thể và trở nên của ăn nuôi dưỡng tâm hồn chúng con.

 Lạy Chúa, thanh tẩy tâm hồn là một tiến trình âm thầm đôi khi tiến trình ấy đòi phải có một sự phấn đấu dai dẳng. Ai cũng cần phải được thay tẩy để trở nên tốt hơn mỗi ngày. Ai cũng cần phải được thanh tẩy để sống trọn vẹn hơn cho Chúa. Chúa biết rõ mảnh đất tâm hồn của từng người chúng con: Mảnh đất còn nhiều những khoảng mù tối mập mờ luôn cần được Chúa chiếu sáng. Mảnh đất của những lỗi lầm sai phạm luôn cần được Chúa thứ tha và thanh tẩy. Lạy Chúa, chỉ có Chúa là Ðấng giải thoát chúng con khỏi vương quốc của sự dữ. Xin đồng hành với chúng con trên bước đường đời và cùng chiến đấu với chúng con trong cuộc chiến hàng ngày. Xin đừng để chúng con lìa xa Chúa, nhưng xin giúp chúng con luôn trung thành tuân giữ điều răn của Chúa, để chúng con được sống mãi trong tình yêu của Người. Amen.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập