CHÚA NHẬT 4 MÙA VỌNG

Đức Maria đến thăm chị họ là Thánh Elisabeth

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca 1,39-45

Hồi ấy, bà Ma-ri-a vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa. Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào hỏi bà Ê-li-sa-bét. Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em."

Suy niệm:

Khi chúng ta ngắm thứ hai mùa vui - Đức Bà đi viếng bà thánh Isave, ta hãy xin cho được lòng yêu người. Chúng ta chiêm ngắm hình ảnh Đức Maria vội vã lên đường thăm người chị họ bà Elisabeth. Đây là một cuộc gặp gỡ của niềm vui. Việc Ngôi Hai Con Thiên Chúa đến gặp gỡ nhân loại, mà sau này Gioan Tẩy Giả là người tiếp tục loan tin vui cho mọi người biết Đấng Cứu Thế đến trong trần gian.

Niềm vui mà Đức Maria có được khi sứ Thần Gariel truyền tin: “Này đây bà sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, đặt tên cho con trẻ là Giêsu. Đức Maria là người diễm phúc và được chọn giữa muôn người nữ, để trở thành Mẹ của Đấng Cứu Thế, là Con Một Thiên Chúa. Tuy nhiên, niềm vui đó, Đức Maria không giữ cho riêng mình, Mẹ đã sẵn sàng ra đi đem Chúa đến cho người chị họ là bà Elisabeth. Niềm vui đó lại được nhân lên bội, khi hay tin người chị họ Elisabeth, mặc dù đã cao niên thế nhưng lại được Thiên Chúa chúc phúc để rồi gia đình Dacaria và Elisabeth được một người con trai là Gioan Tiền Hô.

Trước sự xuất hiện và lời chào của Đức Maria, bà Elisabeth cảm thấy hạnh phúc và cất lên: “Em thật có phúc vì em đã tin vào những lời Thiên Chúa phán sẽ được thực hiện. Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi. Bào thai trong lòng tôi cũng nhảy mừng khi nghe tiếng em chào”.

Trong đời sống thường ngày, có những cuộc gặp gỡ mang đến niềm vui, hạnh phúc và bình an, tuy nhiên, cũng có những cuộc gặp gỡ mang lại đau thương, hận thù và chiến tranh. Đức Maria năm xưa đã mang niềm vui đến với bà Elisabeth, còn mỗi người chúng ta thì sao? Chúng ta có đem niềm vui đến với tha nhân hay không?. Thay vì chúng ta mang niềm vui thì ngược lại chúng ta đem đến cho tha nhân nào là hận thù, chia rẻ, đau khổ…

Hãy trở nên những Đức Maria cho thế giới ngày hôm nay, mỗi người chúng ta hãy biết noi gương Mẹ Maria đem niềm vui đến với những anh chị em vùng sâu vùng xa bằng những món quá bác ái, lời hỏi thăm, khích lệ, ngõ hầu Nước Chúa được lan rộng khắp nơi.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã mặc lấy nhân tính và đã biến nhân tính Chúa làm lương thực thiêng liêng cho chúng con. Chúa đã cùng Đức Maria đem niềm vui hân hoan đến với gia đình bà Elisabeth.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã cho Thánh Gioan Tẩy Giả dù chưa được thấy Chúa cũng đã cảm thấy ơn Chúa viếng thăm mình. Xin cho chúng con dù không thấy nhưng vững tin và vui mừng được ở trước mặt Chúa. Chúng con xin dâng lên Chúa cuộc đời mỗi người chúng con để được thuộc trọn về Chúa. Amen

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập