CHÚA NHẬT 33 THƯỜNG NIÊN

Suy niệm:

Mỗi người chúng ta sẽ có ngày phải chết, thân xác sẽ rã tan, còn linh hồn thì tùy mỗi người khi sống ở đời đi hướng nào thì sẽ đến tận cùng hướng đó. Tức là ai đã chọn Thiên Chúa thì sẽ về cùng Thiên Chúa, hưởng vinh quang hạnh phúc đời đời; người không chọn Thiên Chúa tất sẽ không biết đi về đâu. Nên dù không có hỏa ngục thì nguyên một việc không có đích để về cũng là hỏa ngục cho họ, như đứa con bụi đời, khổ đau triền miên.

Thế giới hữu hình cũng thế, vì là vật chất, tất nhiên sẽ xuống cấp và tan biến, như những tinh tú chết. Sẽ không có sự sống thể lý nào tồn tại. Như Chúa Giêsu nói với các môn đệ về đền thánh Giêrusalem: Những gì anh em đang chiêm ngưỡng sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn hòn đá nào trên hòn đá nào.

Nhưng vì lòng khoan dung nhân hậu của Thiên Chúa, Ngài sẽ cho nhiều dấu chỉ, nhiều điềm tiên báo, nhiều tai ương đi tiên phong trước khi tận thế sẽ xảy đến, để người ta nếu đã không vì kính mến Thiên Chúa và không vì chính hạnh phúc đời đời của mình mà sống tiết độ và tích đức lập công, thì ít ra cũng vì sợ hãi mà sám hối và sửa sai, để kịp nhận ra chỉ có Thiên Chúa đáng kính và là cùng đích cho đời ta.

Thiên Chúa luôn luôn là tình thương bao la ấp ủ mọi người. Thiên Chúa tạo mọi cơ hội và mọi phương thế cho người ta nhìn ra Ngài là Cha của mọi người, để nhờ được tự do tìm và kính mến Thiên Chúa, người ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nhưng khi người ta từ chối mọi cơ hội để nhận ra tình thương của Thiên Chúa, Thiên Chúa cũng không bỏ mặc người ta mất hạnh phúc đời đời. Chúa sẽ có những phương pháp làm cho người ta phải nhìn ra quyền năng và uy quyền của Thiên Chúa, để lần cuối cùng đó, nếu ai chối bỏ Thiên Chúa thì không còn cơ hội nào khác.

Vì người ta chỉ mất hạnh phúc được làm con cái Thiên Chúa khi người ta cố tình không tin nhận và kính mến Thiên Chúa.

Nếu tất cả những thiên tai địa họa như sóng thần ở Đông Nam Á năm 2004 hay bão lụt ở Hoa Kỳ tháng 8 năm 2005, như bão số 1 (bão ChanChu) năm 2006, hoặc các tai nạn do người ta gây ra chỉ là những điềm tiên báo tận thế để cho người ta biết hối cải, sửa sai... chứ chưa là tận thế. Tận thế kinh khủng hơn nhiều và tận thế là thời giờ sau cùng của dương gian, sau đó thì mọi sự sống thể lý sẽ chấm dứt trên mặt đất.

Cầu nguyện:

      Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con được kiên vững trong đức tin để được luôn sống trong tình Chúa yêu, xin cho chúng con hiểu và tin vào tình thương vô biên của Thiên Chúa và được luôn luôn sẵn sàng đáp lại.

      Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nhiều người mải mê hưởng thụ vật chất mà quên sự sống siêu nhiên. Xin Chúa thương thức tỉnh họ và mỗi người chúng con. Lạy Chúa, mỗi người chúng con chỉ có một cuộc sống và một lần chết. Xin cho chúng con luôn sống đẹp lòng Chúa và được chết trong tay Chúa. Amen

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập