Chúa nhật 3

thường niên

Suy niệm:

Là Thiên Chúa, Đức Chúa Giêsu có thể một mình Ngài thực thi kế hoạch cứu độ nhân loại.

Nhưng đã muốn có sự cộng tác của loài người, một phần là để thăng tiến các người có thiện tâm thiện chí. Một phần để mọi người phải có ý thức rằng: Ơn cứu độ tuy chỉ một mình Chúa với cương vị Con Thiên Chúa làm người sẽ hoàn tất một cách thành công vẻ vang.

Nhưng mỗi người phải tự mình đón nhận ơn cứu độ rất phong phú và tràn lan. Vì dù Thiên Chúa có quyền có thể giải thoát và thánh hóa mọi người, nhưng vì tự do là yếu tố quan trọng làm cho việc làm của con người có giá trị. Nên Thiên Chúa lập Hội Thánh như một đại gia đình của Chúa, các tông đồ là nền tảng và mỗi Kitô hữu là một viên đá sống động xây nên Hội Thánh.

Để làm nền tảng Hội Thánh, Chúa không gọi không chọn những người thông giỏi, không ngoan, giàu sang… nhưng Chúa đã gọi và chọn những người có tâm hồn đơn sơ và tính tình chất phác, sống thực tế và quen dấn thân như những dân chài, những nông dân, có tinh thần thoát tục không bị tiền bạc, danh vọng và khuynh năng tình dục chi phối.

Như chúng ta thấy hai anh em thánh Phêrô và Anrê là những ngư dân, tay làm hàm nhai, không ham hố tiền tài danh vọng.

Như Giacôbê và Gioan là hai anh em cũng là ngư dân chất phác, sống hạnh phúc bên cha và làm việc với cha.

Có thể các ông đã vài lần nghe Chúa giảng, tâm tình đã có phần thức tỉnh hướng về Nước Trời và mong đợi Đấng Cứu Thế. Khi Chúa gọi hãy đi với tôi thì các ông bỏ tất cả để theo Chúa.

Chúa đem các môn đệ, cùng với Chúa, đi khắp miền Galilêa rao giảng Tin Mừng kêu gọi đại chúng: “Anh em hãy sám hối vì Nước Trời đã đến gần”.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã kêu gọi và chon một số người để làm nền tảng Hội Thánh và sai đi quy tụ muôn dân thành dân Chúa. Xin hãy kêu gọi nhiều người trong giới trẻ tiếp tục sứ mạng các tông đồ.

  Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa không gọi không chọn những người giàu có, những người có chức tước, nhưng gọi những ai có tâm hồn đơn sơ, thoát tục và sẵn sàng dấn thân. Xin Chúa gọi và sai những người muốn tích cực tham gia việc tông đồ của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa sai từng môn đệ cùng đi với nhau đến các thành các làng mà Chúa sẽ đến. Xin chúc lành cho các linh mục có được đông anh em cùng chia sẻ sứ vụ với các ngài.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa yêu thương những ai đáp tiếng gọi dấn thân vì Nước Trời. xin Chúa yêu thương nhũng người can đảm đáp Tiếng Chúa gọi. Amen. 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập