CHÚA NHẬT 3 PHỤC SINH

Suy niệm

Từ khi Đức Chúa Giêsu bị bắt tại Vườn Cây Dầu, thì các môn đệ đã chạy trước chỉ vì nhát gan và cũng vì hoàn cảnh đe dọa, tuy vậy, hẳn các ngài vẫn theo dõi và truyền miệng cho nhau về những gì mà người ta làm cho Chúa. Các ông không ngờ rằng một vị ngôn sứ có uy quyền như Thầy mình mà cũng bị như thế, và cũng sợ mình bị lùng bắt vì liên quan. Lòng trí các ông luôn luôn sợ sệt và bối rối, nhất là sự việc xảy ra mới ba ngày các ông chưa hết hốt hoảng.

Chúa hiện đến an ủi vỗ về các ông như một bà mẹ rất dịu dàng để các ông được hoàn hồn. Tuy các ông vẫn biết Thầy đã nói, nội ba ngày sau khi chết, Thầy sẽ phục sinh, nhưng những biến cố rợn rùng vừa qua đã làm cho niềm tin ấy lu mờ đi. Rồi thình lình thấy Chúa ở ngay trước mặt mình! Hoảng hồn, các ông lại tưởng là ma. Thật không khác gì cảnh đàn con nhỏ vừa qua một biến cố làm hú vía được bà mẹ dùng những lời ngọt ngào vỗ về cho an tâm. Chúa bảo các ông: Thầy đây mà, cứ sờ xem, ma đâu có xương có thịt như anh em thấy Thầy có đây. Và cho các ông được sờ vào các vết đinh nơi tay và vết đòng nơi ngực Chúa.

Để các ông vững tin chắc Chúa thực đã phục sinh và đang sống như các ông, đang cần những nhu cầu, những điều kiện để sống, Chúa hỏi: Có gì cho Thầy ăn không? Các ông dâng Chúa một khúc cá nướng và một tảng mật ong. Chúa cầm lấy ăn trước mặt các ông với nét mặt vui vẻ như người cha giữa đàn con thơ.

Khi các ông đã hoàn hồn và tin tưởng, Chúa mới dịu dàng nhắn nhủ: Trước đây Thầy đã nói với anh em: những gì đã xảy ra cho Thầy đều đã được tiên báo trong sách luật Môsê, các ngôn sứ và cả trong Thánh Kinh, và như thế là đã ứng nghiệm tất cả. Thầy phải chịu đau khổ, phải chết và chết rồi Thầy đã phục sinh. Vậy anh em hãy hiểu, hãy nhớ lấy mà loan truyền cho muôn dân, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, mỗi lần hiện đến với các môn đệ Chúa đều cho các ông được sờ vào các vết đinh nơi tay và vết đòng nơi ngực Chúa. Chúng con không lạ với những vết thương trong đời. Có vết thương vẫn thường gợi lại cho chúng con một quá khứ, một kinh nghiệm nào đó, đáng nhớ hay để quên. Dù thế nào đi nữa, cùng với các môn đệ, chúng con được mời gọi hiệp thông với Đức Giêsu trong đau khổ để cùng với Ngài thông phần vinh quang. Không phải hy sinh nào cũng vô nghĩa,  nhưng đôi khi để yêu thương và tha thứ, chúng con cần phải hy sinh, có thể phải chịu những vết thương.

Ước gì khi suy niệm các vết thương của Đấng Phục Sinh, chúng con hiểu được giá trị của khổ đau và thử thách. Qua đó, chúng con được mời gọi mở rộng vòng tay yêu thương đến với anh chị em xung quang để hoà giải, tha thứ và chữa lành. Xin tiếp thêm sức mạnh thiêng liêng để chúng con sống bình an mỗi ngày với lòng tin tưởng phó thác nơi Chúa - Đấng đã chiến thắng Sự Dữ nhờ yêu mến và vâng phục. Amen

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400