CHÚA NHẬT 3 PHỤC SINH

Suy niệm

Thấy các môn đệ vừa đau buồn vừa chán nản, Đức Chúa Giêsu đã hiện ra với các ông nhiều lần để giải độc cho tư tưởng của các ông và giúp cho niềm tin của các ông khỏi suy sụp.

Có hai môn đệ đã đợi đến trưa ngày thứ ba, tức ngày Chúa Nhật, sau khi Chúa Giêsu tắt thở trên khổ giá mà chẳng thấy gì như Chúa đã tiên báo. Các ông vừa buồn vừa sợ vạ lây vì các tư tế và luật sĩ như muốn nhổ tận gốc những ảnh hưởng của Chúa Giêsu. Các ông sợ giáo quyền Do Thái sẽ có cuộc truy bắt chăng? nên bỏ Giêrusalem về miền quê tránh nguy hiểm và tiếp tục công việc làm ăn.

Nhưng như Kinh Thánh nói, Chúa yêu các môn đệ và yêu đến cùng nên đã ẩn mình làm khách bộ hành cô đơn, đến nhập bọn với hai ông khi hai ông đang đi trên đường về quê. Đức Giêsu gợi truyện để giải thích cho các ông về biến cố mới xảy ra tại Giêrusalem là cuộc tử nạn phục sinh của Chúa. Ngài đã trưng Kinh Thánh và lời các tiên tri để cho các ông thấy đó là chương trình cứu độ của Thiên Chúa và cũng là kế hoạch tình yêu Thiên Chúa thương loài người.

Đấng Cứu Thế phải chịu khổ cực rồi mới sống lại vinh quang. Cuộc tử nạn của Đấng Cứu Thế bị coi như thất bại, nhưng lại là đòn chí tử đập tan vương quốc Satan mà Satan không ngờ. Sự phục sinh của Chúa là chiến thắng vẻ vang và vĩnh viễn loại Satan ra khỏi vòng chiến. Nó sẽ còn bám sát Hội Thánh để phá phách công trình của Chúa và lôi kéo nhiều linh hồn xa Thiên Chúa.

Nhưng chính sự phá phách của Satan lại là cách Chúa cảnh giác Hội Thánh và để con cái Chúa phải luôn luôn đề phòng. Vì nếu không có cám dỗ, không có thử thách, không có khổ đau, Hội Thánh không có kinh nghiệm để tiến, các linh hồn không có cơ hội để nói lên niềm tin vào Thiên Chúa và Đức Kitô. Đường lối của Chúa phải khổ đau vì luôn chiến đấu với chính mình và với ma quỷ để trung thành với Chúa. Chúng ta chọn theo Chúa vì chúng ta tin Chúa yêu chúng ta, chúng ta kính mến Chúa và muốn được đời đời thuộc về Chúa.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giữa cuộc đời nhiều khó khăn thử thách, gánh nặng của bổn phận, cám dỗ của trần gian. Có lúc thập giá ra như quá nặng trên đôi vai chúng con, khiến chúng con những muốn gục ngã và bỏ cuộc.

Lạy Chúa, có những lúc trong cuộc sống đức tin, chúng con bước đi với lòng buồn sầu thất vọng vì tưởng mình cô đơn, thiếu vắng sự nâng đỡ của Thiên Chúa, nhất là trong những khi gặp đau khổ và thử thách. Xin dạy chúng con biết “đồng hành” với Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Xin mở mắt, để chúng con nhận ra Chúa luôn hiện diện bên chúng con. Xin mở tai để chúng con nhận ra tiếng của Chúa qua những người chúng con gặp gỡ.

Dù cuộc sống của chúng con có lỗi lầm, cũng xin Chúa soi dẫn, để chúng con biết giúp người khác nhận ra Chúa trong cuộc đời của họ, để đời chúng con luôn tràn ngập tiếng ngợi ca “Alleluia! Alleluia! Chúa sống lại thật rồi”. Amen. 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400