CHÚA NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN

Mc 9,30-37

Suy niệm:

Muốn làm môn đệ Đức Giêsu phải theo gương Ngài: Quên mình để phục vụ tha nhân, dấn thân cho hạnh phúc anh em.

Trên đường đi, Đức Giêsu đã thân tình tiết lộ cho các môn đệ biết rằng: Ngài sẽ bị nộp vào tay người đời, sẽ bị giết, nhưng Ngài sẽ sống lại nội trong ba ngày. Tuy chưa hiểu nhưng họ không dám hỏi, mà lại nói với nhau chuyện khác. Đến khi về tới nhà, Đức Giêsu hỏi họ trên đường họ đã bàn tán chuyện gì. Các ông cũng không dám nói. Nhưng Đức Giêsu cũng biết các ông đang tranh cãi với nhau xem ai là người có địa vị hơn cả. Vì thế Ngài bảo các ông: Về ơn kêu gọi làm tông đồ là "ai muốn làm đầu phải hầu anh em và phục vụ mọi người". Để minh họa, Đức Giêsu lại làm một cử chỉ gây ấn tượng là bồng một em bé đặt vào giữa các ông và nói: "Ai đón tiếp một trẻ nhỏ nhân danh Chúa là đón tiếp chính Thầy. Mà đón tiếp Thầy là đón tiếp Thiên Chúa Cha, Đấng đã sai Thầy xuống trần gian, không để cai trị mà là để phục vụ". 

Đức Giêsu sẽ dấn thân chịu người ta giết cũng là để phục vụ nhân loại. Ngài đã dấn thân chịu mọi sự khinh khi và khổ đau, để giải thoát nhân loại khỏi ách nô lệ bạo tàn của Satan, để đưa nhân loại trở về thiên chức làm con cái Thiên Chúa.

Vì thế, nếu muốn làm môn đệ của Đức Giêsu, chúng ta cũng phải quên mình cho hạnh phúc tha nhân. Đó cũng là cách chúng ta tôn vinh Đức Kitô, Đấng tự xưng là tôi tớ và đã thực hành điều đó, là rửa chân cho môn đệ và vì nhân loại đã hiến thân chịu chết cho nhân loại được ơn tái sinh.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, kính mến và tạ ơn Chúa vì Chúa đã tự hạ, mặc lấy thân nô lệ và đã hiến mình chịu chết vì chúng con. Để làm gương cho chúng con, chính Chúa đã tự hạ mình trước: Là Thiên Chúa nhưng đã tự nguyện trở nên người phàm, là Đấng cầm quyền nhưng đã tự nguyện vâng lời, là bậc thầy nhưng đã tự nguyện phục vụ môn đệ, là người lãnh đạo, nhưng không đòi hỏi đặc quyền đặc lợi, trái lại Chúa sẵn sàng hiến mạng sống để cứu chuộc nhân loại. Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết sống với Chúa bằng một tâm hồn trẻ thơ đơn sơ và khiêm nhường, để chúng con sẵn sàng phục vụ tha nhân với hết cả tâm hồn. Xin cho chúng con cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa để chúng con vui sống với một niềm tin tưởng vững vàng và xin dạy chúng con biết vâng phục thánh ý Chúa với sự mau mắn sẵn sàng như trẻ thơ, để mỗi biến cố xảy đến trong cuộc đời đều được chúng con đón nhận như quà tặng yêu thương của Chúa. Amen.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập