CHÚA NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN

Suy niệm:

Người Do Thái phản ứng một cách mạnh mẽ khi nghe Chúa Giêsu nói Ngài là bánh hằng sống từ trời xuống và bánh ấy chính là máu thịt của Chúa, mà ai ăn thịt và uống máu Ngài sẽ được sống đời đời. Có người bỏ đi. Đối với người không được ơn đức tin quả là khó chấp nhận điều ấy. Họ hỏi nhau: Đã có ai tự hiến máu thịt làm thức ăn cho người ta bao giờ đâu. Mà ai lại ăn thịt người? Nếu người ấy không phải là loài thú vô nhân, vô nghĩa. Ông ta coi mình là thú rừng sao?

Chúng ta nhờ ơn đức tin mà biết: Chính vì Thiên Chúa muốn nuôi ta bằng thịt và máu Con của Ngài, nên đã cho Ngôi Lời xuống thế, mặc lấy bào thai đã được Chúa Thánh Thần dựng nên từ huyết nhục của Đức Maria. Và Ngôi Lời Thiên Chúa đã sinh ra ở giữa chúng ta, giống như chúng ta mọi đàng ngoại trừ tội lỗi, để hòa mình với chúng ta trong mọi hoàn cảnh vui buồn, thương nhớ, lo sợ, yêu ghét. Nhưng nhất là yêu. Tình yêu ấy lại được tăng cường và thánh hóa nhờ thiên tính đã kết hợp nên một với nhân tính nơi Đức Chúa Giêsu.

Tình yêu chân chính nơi con người có lý trí và có lương tâm là tình yêu sáng tạo. Sáng tạo để hưởng hạnh phúc và chia sẻ hạnh phúc cho tha nhân. Tình yêu của Con Thiên Chúa làm người sẽ là tình yêu vạn năng: Tình yêu sáng tạo và xây dựng hạnh phúc cho loài người mà Thiên Chúa Cha muốn cứu chuộc.

Tình yêu ấy đã làm nên nhiệm tích thánh để nơi nhiệm tích này, loài người được đến với Thiên Chúa, được Thiên Chúa yêu thương hướng dẫn, tinh luyện và thánh hóa. Ta chỉ cần thật tình kính mến nhiệm tích Thánh Thể, để được Thiên Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần yêu thương ta.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã tự hiến làm lương thực nuôi dưỡng chúng con và thông ban sự sống thần thiêng cho chúng con. Mỗi lần tham dự thánh lễ, chúng con lại một lần nữa được sống trong tương quan thân tình với Chúa. Mỗi lần rước Thánh Thể là mỗi lần chúng con có kinh nghiệm sống động việc Chúa đến, ở lại trong chúng con và trao ban cho chúng con sự sống của Chúa. Xin giúp chúng con sống tròn đầy ơn gọi làm con cái Chúa và dẫn đưa chúng con đến sự sống trường sinh. Có đôi khi chúng con chỉ đến với thánh lễ như một bổn phận hay như một nghi lễ lặp lại nhàm chán mà quên đi chiều kích bữa tiệc vui tươi và sống động, chúng con quên mất chiều kích chia sẻ và tình liên đới. Xin ban cho chúng con lòng yêu mến Thánh Thể Chúa, để biết quý trọng và sử dụng đúng cách lương thực hàng ngày Chúa ban và biết cho đi với lòng quảng đại để giúp đỡ những ai nghèo đói. Ước gì đời sống chúng con cũng được trở nên tấm bánh bẻ ra chia sẻ và giúp đỡ nhiều người. Amen.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập