CHÚA NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN

Mt 15,21-28

Suy Niệm

Bà mẹ người Ca-na-an có đứa con bị quỷ ám và làm khổ thân xác nó. Bà biết Chúa Giêsu đang giảng dạy ở gần Bê-ta-ni-a, nên đến xin Chúa chữa con bà. Chúa làm lơ để thử lòng bà. Rồi lại dùng câu tục ngữ: "Không nên lấy bánh của con cái mà ném cho chó", ngụ ý từ chối. Vì thương con và cũng vì được nghe người ta đồn thổi về quyền năng và lòng nhân hậu của Chúa. Bà khiêm nhường nài nỉ : "Thưa Thầy, đúng vậy. Nhưng lũ chó con cũng được ăn những mụn bánh từ bàn ăn rơi xuống".

Khi mới bắt đầu câu chuyện, Đức Giêsu đã làm mặt cứng cỏi vì Chúa muốn cho dân chúng thấy đức tin và lòng khiêm nhường của bà. Và cũng muốn cho chúng ta biết phải kiên trì và vững tin khi cầu nguyện.

Về đức tin, bà mẹ đau khổ ấy đã tìm đến với Chúa, bà tin Chúa là vị ngôn sứ quyền năng và nhân hậu. Có thể một người khác nghe câu tục ngữ kia đã cảm thấy mình bị xúc phạm vì cho là mình bị khinh chê. Nhưng bà này đã phản ứng một cách rất khiêm nhường. Khiêm nhường là chìa khóa mở lòng thương xót của Thiên Chúa.

Về cầu nguyện, bà này vừa khiêm nhường vừa kiên trì. Khiêm nhường và kiên trì là hai bí quyết làm dịu lòng Chúa, nên con bà được khỏi sự quấy rối của ma quỷ. Vì dù ta không cầu nguyện thì Chúa cũng đã luôn luôn để ý đến chúng ta, phương chi khi chúng ta tin tưởng mà đến với Chúa với tâm hồn khiêm nhường và kiên trì thì tất nhiên Chúa phải lắng nghe.

Cầu Nguyện

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, quỷ dữ vẫn luôn không ngừng dù mưu mô xảo quyệt để lôi kéo chúng con về phía sự dữ, khống chế chúng con hòng dập tắt đức tin nơi lòng chúng con. Lạy Chúa, xin hãy ra tay nâng đỡ và cứu chúng con.

Trong đời sống, có những lúc chúng con gặp nhiều đau khổ, chúng con đã chạy đến với Chúa để xin được trợ giúp, nhưng chạy đến hoài mà không thấy Chúa trả lời. Chúng con tự hỏi “Thiên Chúa đâu rồi?” Những lúc đó, có thể chúng con sẽ nản chí không muốn đến với Chúa là Cha của chúng con nữa. Xin giúp chúng con hiểu rằng, dù trong hoàn cảnh nào, chỉ cần chúng con thiện chí, Chúa sẽ ở với chúng con và  đang cùng san sẻ với chúng con niềm vui và nỗi buồn. Amen

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400