Lời mời gọi của Đức Giêsu

Trước sự sa sút về mặt đạo đức và tình yêu thương trong sự mất niềm tin vào Thiên Chúa, thì cánh đồng truyền giáo lại càng bao la bát ngát hơn. Do đó, sứ mạng truyền giáo của các kitô hữu lại càng khẩn thiết hơn khi đối diện với lời Chúa mời gọi “ Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ ”( Mt 28,16-20)

Nhận biết được sự khẩn thiết này, cho nên Đức giáo hoàng Phanxico đã chọn tháng 10 làm “ tháng truyền giáo ngoại thường” để hun đúc lại lòng nhiệt tình của các tín hữu. Quả thật là như thế, khi đối diện với lời mời gọi khẩn thiết của Chúa Giêsu trước khi về trời làm sao những người có trách nhiệm không lo lắng cho được.

Để công việc truyền giáo này đạt hiệu quả thì trước hết mỗi tín hữu phải xét lại chính mình có phản ảnh hình ảnh sống động của Chúa Giêsu hay không? Vì mình chỉ cho những gì mình có, còn nếu chỉ nói cho sướng miệng thì nào có ích gì!

Dĩ nhiên là không ai hoàn hảo, vẫn còn đó những giới hạn, những thiếu sót…nhưng qua những sự việc không sao tránh khỏi của thân phận mỏng dòn của con người, thì người ta vẫn đọc ra được mình có thật tình sống gắn bó với Chúa hay không.

Cha thánh Eymard, đấng sáng lập Dòng Thánh Thể đã vất vả trăm chiều Hội Dòng mới tạm hình thành, nhưng lôi cuốn được nhiều người, vì mỗi khi người ta nhìn cha Eymard dâng thánh lễ, người ta có cảm tưởng như là cha đã chạm tới Chúa Giêsu Thánh Thể vậy.

Dĩ nhiên khi ta chạm đến Chúa không phải là để trình diễn cho người khác biết rằng ta được như thế đó hay nói cách khác là nhờ đó mà ta kinh doanh được điều này điều kia…mà thực ra đó là một kho tàng quý giá Chúa nhờ ta trao tặng cho mọi người.

Vì vậy, để nắm bắt được kho tàng này, đòi hỏi chúng ta cần phải đọc và suy nghĩ về Lời Chúa truyền dạy, về bí tích Thánh Thể mà Chúa làm của ăn nuôi dưỡng ta trong cuộc lữ hành trần gian, cùng những gương hy sinh của biết bao người đã đi trước hay đang sống chung quanh chúng ta, như gương đức giám mục Gioan Cassaigne, như Mẹ Thánh Teresa Caculta.

Qua đó, chúng ta nhận ra sứ mạng này đụng chạm đến chính ta chứ không là chỉ có người khác như ta đã không ít lần lầm tưởng hay những người khác có suy nghĩ tương tự. bên cạnh đó cũng đòi hỏi một sự dấn thân triệt để, cho dù có phải hy sinh đến cỡ nào, như thánh Phaolô đã nói “ Khốn cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin mừng”

Đừng nói gì xa xôi, hay cao sang, ta cứ nhìn vào mẫu gương Đức Maria để lại, từ lúc Mẹ cất hai tiếng “ Xin vâng ”, Mẹ đã một lòng một dạ gắn bó với Con của Mẹ, để đến mức độ sứ mạng của Người Con cũng không khác gì sứ mạng của chính Mẹ. một cách rõ nét nhất đó là khi Mẹ đứng dưới chân thập giá, Mẹ đã đón nhận lời trăn trối của Đức Giesu, để từ giây phút này với tư cách là Mẹ Hội Thánh, Mẹ đã sinh ra những người con trai con gái của Thiên Chúa trong Thần Khí và đức tin.

Dừng lại ở “ tháng truyền giáo ngoại thường” này, để giúp chúng ta có được một niềm tin vững mạnh vào Đức Kito  mà sau đó giúp ta mau mắn loan truyền niềm tin này trong Đức Cây và Đức Mến. Không những thế, nhờ sự hiểu biết này, mà cả cuộc đời của mỗi người chúng ta luôn là những chứng nhân sống động của Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Thiên Quang sss

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400