Cảm nhận hồng ân Chúa ban

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nhờ vào sự suy luận cùng tài khéo của trí óc, mà con người hôm nay đã có những bước tiến mà người ta gọi là văn minh, tiến bộ. Thật là một niềm hãnh diện và tự hào của con người, chẳng những thế con người còn mơ ước vào một ngày nào đó, nhờ vào “đôi hia 7 dặm” này, mà con người sẽ đạt tới đỉnh cao của đời người, như là “làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu”

Trước những thành quả mà con người đạt được và hy vọng ngày mai sẽ có …nhiều lúc đã làm cho con người vui trong chiến thắng mà quên mất điều căn bản, điều cốt lõi, đó là những gì con người có bởi đâu mà ra và những co  được đó để làm gì? Như trong thánh vịnh 126 ( 127) đã nhấn mạnh:

            “Ví như CHÚA chẳng xây nhà, 
            thợ nề vất vả cũng là uổng công. 
            Thành kia mà CHÚA không phòng giữ, 
            uổng công người trấn thủ canh đêm.

            Bạn có thức khuya hay dậy sớm, 
            khó nhọc làm ăn cũng hoài công….”
 

Qua đó, cho chúng con nhận biết rằng: Cho dù chúng con có tài giỏi đến đâu, thì chúng con vẫn không thể nào thay quyền của Chúa được! Vì chúng con mãi mãi chỉ là tạo vật được Chúa dựng nên, với sự giới hạn đầy bất toàn của phận vạn vật. Không những thế, khi nhìn vào biết bao sự việc đã và đang xảy ra, để rồi biết nhìn vào chính bản thân chúng con cùng các vạn vật khác mà biết khiêm tốn hơn. Do đó, với những gì con người đã cố gắng mà có được là để biết sống có ích cho chính bản thân và cho anh chị em của chúng con.

Đừng để tham vọng che mất đôi mắt của con người cũng như trái tim của chúng con trong cuộc sống mà chỉ biết nhìn vào con người với bản thân con cùng trần gian này mà thôi! Hay cứ nghĩ với khối óc siêu việt này thì dư sức làm đủ mọi chuyện mà chẳng cần biết lưu ý đến ai, kể cả một người cao trọng đó là Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, với sự nhận biết còn đầy hạn hẹp kể trên, để rồi chúng con bước vào ngày kính mừng đại lễ Chúa Ba Ngôi và qua bài Tin Mừng giúp chúng con hiểu được một phần nhỏ nào về sự kết hiệp mật thiết giữa Ba Ngôi Thiên Chúa và với chúng con “ Tất cả những gì Cha có, đều là của Thầy; Chúa Thánh Thần sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con.. ”. Chỉ vài dòng ngắn thôi, mà Chúa Giêsu đã gói ghém mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa để giúp chúng con biết một điều căn bản cần phải nắm rõ để mà sống cho đúng, đó là Một Thiên Chúa có Ba Ngôi, nhưng Ba Ngôi lại chỉ là một, tuy vậy, Ba Ngôi lại bằng nhau, không Ngôi nào lớn hơn Ngôi nào, và Ba Ngôi luôn hiếp nhất với nhau để tạo dựng nên vũ trụ và vạn vật này; và Ba Ngôi cũng luôn hiệp nhất để ban ơn Cứu Độ cho con người, sau khi con người đã sa ngã; ngoài ra, Ba Ngôi cũng luôn hiệp nhất trong Chúa Thánh Thần để làm cho chân lý được sáng tỏ cùng với sự trợ giúp để con người đạt tới mà sống trong hạnh phúc với Ba Ngôi Thiên Chúa trong Nước Trời ngay bây giờ nơi cuộc sống trần gian này, như Chúa Giêsu đã nói “ Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các con không thể lĩnh hội được. Khi nào Thần Chân Lý đến, Người sẽ dạy các con biết tất cả sự thật…Đây là điều Ngài lãnh nhận từ Thầy, mà Thầy đã lãnh nhận từ Cha Thầy… ”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, biết rõ được phần nào đó về Chúa Ba Ngôi để rồi chúng con cung kính trước mầu nhiệm khôn tả này cho xong, cho qua…mà với khả năng Chúa ban cho, giúp cho chúng con đạt tới những gì Chúa muốn để chúng con được sống liên kết với Chúa trong cuộc sống nơi anh chị em con cùng một Cha, như Chúa đã nhấn mạnh “ những gì Thầy có cũng là của chúng con…”

Xin Ba Ngôi Thiên Chúa soi đường dẫn lối để chúng con an tâm bước đi theo Ngài mà sống cho trọn vẹn ngay bây giờ trong những hoàn cảnh chúng con đang sống cho đến cùng. Vì chỉ khi nào chúng con sống như thế, chúng con mới có thể nhận ra được Ba Ngôi Thiên Chúa là như thế nào và hiện giờ Ngài đang hiện diện nơi nào.

Thiên Quang sss

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập