Nhận lãnh Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tới ngày Chúa trở về nơi Ngài đã phát xuất, sau khi đã hoàn tất chương trình mà Chúa Cha ủy thác, vậy mà khi Chúa ra đi, Chúa vẫn không hề quên hay bỏ rơi các tông đồ cũng như những người khác đang còn ở lại chốn trần gian đầy gian nan, thử thách này, như kẻ bơ vơ, lạc lõng không biết dựa vào đâu để được mạnh sức mà tiến tới hạnh phúc đích thật là cùng đích của cuộc sống con người. Chúa biết rõ điều ấy sau khi ở dưới trần gian 33 năm, cho nên, Chúa đã gửi Chúa Thánh Thần để ở với các ông cho đến ngày tận thế.

Có Chúa Thánh Thần ở cùng, trước hết các tông đồ luôn được vững tâm, vì chính Ngài là người soi đường chỉ lối dẫn các ông tiến bước mà không sợ lạc lối hay có đi mà chẳng biết bao giờ mới đến! Vì Ngài là Đấng được chính Thiên Chúa và Chúa Giêsu gửi đến để làm cho công trình cứu độ được hoàn tất nơi con người.

Sau đó, là giúp các tông đồ luôn có sự bình an trên con đường sống Lời Chúa Giêsu đã dạy giữa những bão tố phong ba đang vây quanh một cách thật ghê sợ, mà mạnh mẽ can đảm đi đến tận cùng trái đất, mà đi đến với mọi người, cho dù là bá nhân bá tánh, để chẳng trừ một ai, kể cả những người đối nghịch hay kẻ thù…

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cứ nhìn vào việc Chúa làm khi còn ở trần gian, và giờ đây qua sự sắp xếp của Ngài, giúp cho chúng con thấy Chúa thật là tuyệt vời. Vì qua công trình này chẳng thêm gì cho Chúa như nhiều người đã lầm tưởng, mà là vì hạnh phúc, một hạnh phúc muôn đời cho con người nói chung và cho từng người chúng con nói riêng.

Vì vậy, trong ngày hôm nay, mỗi người chúng con phải tự xét mình và tự hỏi qua sự quan tâm của Chúa đến như vậy đó, chúng con có mở lòng, mở trái tim ra đón nhận không? Và đón nhận bao nhiêu, như thế nào? Các tông đồ ngày xưa cũng như chúng con đầy nhát đảm sợ sệt, Tin Mừng cho biết “ Nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do-thái.” Nhưng sau khi được ơn Chúa Thánh Thần các ông đã trở nên mạnh dạn, can đảm…mở tung cửa bước ra, và bước đi…bất chấp mọi thử thách, gian nan đang chờ trước mặt. Đến nỗi khi bị nhà cầm quyền đe dọa, ông Phêrô đã mạnh dạn lên tiếng giữa mọi người là “ Vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người ta.” 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con đã được diễm phúc có Chúa Thánh Thần ngự trị khi chúng con lãnh nhận bí tích Thanh Tẩy và bí tích Thêm Sức, ngoài ra, mỗi khi khởi đầu bắt tay vào bất cứ một công việc gì, chúng con đều cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, như vậy, đáng lý ra chúng con phải vững mạnh mà sống trên đường ngay nẻo chính, thế mà nhiều lúc chúng con lại nhát đảm, sợ sệt, lẩn trốn…nếu không muốn nói là vào hùa, a dua…với sự xấu, sự tội, sự ác đang có đầy dẫy trong cuộc sống!

Xin Chúa Thánh Thần, Đấng hằng ở bên cạnh mỗi người chúng con, trợ giúp, nâng đỡ đừng để chúng con bị ru ngủ, lôi cuốn mà sa ngã vào con đường chóng tàn, mau qua… để quên mất con đường chân chính, ngay thẳng mà chúng con phải bước đi trên con đường làm con Chúa hôm nay, ngày mai cho tới hết cuộc đời ở chốn lữ hành trần gian này.

Thiên Quang sss

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400