Truyền thông cái gì?

Trong thế giới văn minh tiến bộ hôm nay, việc truyền thông thật là phong phú đến chẳng ngờ, giúp cho con người tiếp cận được rất nhiều vấn đề mà cứ ngỡ như là mơ!

Trước sự phong phú ấy không phải con người cứ vô tư xử dụng chúng, vì không phải ai cũng như ai! Vì thế, chắc chắn không thể nào thiếu những hạt sạn làm hại con người, cho nên, khi xử dụng ta phải biết gạn đục khơi trong để làm sao chúng đem lại nhiều lợi ích cho bản thân, cho mọi người hôm nay và cho tới ngày mai.

Trong ngày 29/09 vừa qua, ban truyền thông giáo xứ Khiết Tâm thuộc giáo hạt Thủ Đức đã long trọng mừng lễ bổn mạng Tổng Lãnh Thiên Thần Grabien, đồng thời cũng là dịp kỷ niệm 05 ngày thành lập.

Trong thánh lễ, cha giảng lễ đã nhấn mạnh đến việc truyền thông của người có đạo là chú trọng đến truyền thông Tin Mừng của Chúa đến với mọi người qua việc lắng nghe và thực hành trong cuộc sống. Công việc này không chỉ dành cho anh chị em trong ban truyền thông mà tất cả mọi tín hữu đều có nhiệm vụ ấy, vì khi lãnh nhận bí tích rửa tội ai cũng được Chúa ban cho chức vụ “ Ngôn sứ”.

Anh chị em trong ban truyền thông trong dịp này có cơ hội nhìn lại bước đường đã qua với biết bao khó khăn thuở ban đầu, để rồi tiến bước cho tới ngày hôm nay. Dĩ nhiên, để đạt được như những gì có được cũng kể là một quá trình truân chuyên, vì vậy, nếu không có những con người say mê, thao thức cùng những yểm trợ tích cực về mọi mặt của nhiều người thì không thể nào đứng vững và phát triển được.

Cảm tạ ơn Chúa trong sự yểm trợ của thánh bổn mạng đã giúp anh chị em trong thời gian đã qua có được nhiều thành quả tốt đẹp. Nhưng đến đây chưa phải là xong, là đủ…mà anh chị em còn phải tiến bước, bước nhiều hơn nữa. Dĩ nhiên là không chạy theo những đòi hỏi, những ham muốn nhất thời của con người sống thực dụng trong thời đại mà người ta cứ tưởng là nhất không còn gì hơn nữa; nhưng bên cạnh đó cũng không cứng ngắc với một khuôn khổ đạo đức đã có từ ngàn xưa!

Vì vậy, cần lắm những bài học từ Chúa Giêsu để biết đem cuộc sống bình thường của con người vào những lời giảng dạy giúp con người hiểu được cuộc sống đời đời mà con người phải nỗ lực đi tới.

Vì vậy, cần lắm những bài học từ Chúa Giêsu để biết đem cuộc sống vĩnh cửu thấm nhập vào đời sống muôn mặt mà mỗi người đang phải đối diện, để qua đó con người biết mà áp dụng cho bản thân…cũng như, nếu có thể được còn trợ giúp cho người khác nữa.

Vì vậy, cần lắm những bài học từ Chúa Giêsu để biết rằng cho dù mình có là gì cũng không bao giờ được quên chỗ mình phát xuất và rồi chỗ mình ngày mai sẽ đi về…

Người ta nói bước lỡ thì còn có thể bước lại được, nhưng mà khi đã nói lỡ, nhất là lại nói những điều xấu, điều ác, điều tội lỗi, điều sai trái…thì chẳng có gì có thể xóa bỏ được!

Cuộc sống bình thường của con người còn phải thận trong đến như vậy, nếu không muốn người khác đánh giá thấp mình! Thì huống hồ là người làm công tác truyền thông, nhất là truyền thông đạo đức của giáo xứ, với một nhiệm vụ cao cả là truyền thông Tin Mừng đem lại niềm tin đầy an vui, hạnh phúc cho nhiều người…

Thiên Quang sss

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập