SINH NHẬT ĐỨC MARIA – NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA LÊGIÔ MARIAE

 

Trước giờ Thánh Lễ, lúc 18g00 ngày 8/9/2016 tất cả các Hội viên Lêgiô Mariae họp mặt đầy đủ tại nhà nguyện, để nghe  huấn đức của cha Linh Hướng – Cha xứ Phaolô Maria.

‘Hội viên Lêgiô Mariae đóng góp rất nhiều trong công tác tông đồ thầm lặng, hôm nay cha thắp lại ngọn lửa cho các hội viên qua việc ôn lại Thủ Bản.

Lêgiô Mariae là Đạo Binh Đức Mẹ, phải ý thức mình đang tòng quân dưới cờ Nữ Tướng.

Mục đích của Lêgiô Mariae là thánh hóa hội viên bằng việc cầu nguyện, và dưới sự lãnh đạo của Giáo quyền, tích cực cộng tác vào hành động của Đức Maria và của Hội Thánh là đạp đầu con rắn và mở mang nước Chúa Kitô.

Lêgiô Mariae cống hiến cho hội viên - Một bối cảnh sống, một khuôn khổ của một tổ chức có kỷ luật chặt chẽ phát triển các nhân đức nền tảng. Lêgiô Mariae đặt nền tảng trên những nhân đức - Đức tin, yêu mến Đức Mẹ, dũng cảm, hy sinh từ bỏ mình, tình huynh đệ, tinh thần cầu nguyện, khiêm nhượng, vâng lời, kiên nhẫn và ý thức tông đồ.

 Sự trọn lành của hội viên không dựa và sự tự mãn vì những kết quả mà vào lòng trung thành từng nét với phương pháp Lêgiô. Sự tuân phục quy chế đem lại  thành công, niềm an ủi và tạo ra cho họ một lý tưởng phục vụ. Nhiệm vụ đầu tiên Lêgiô Mariae buộc các hội viên là phải tham dự các buổi họp. Buổi họp rất quan trọng vì buổi họp là buổi cầu nguyện rất thiêng liêng, có Chúa tham dự.

* Lêgiô là nơi Chúa Kitô thâm nhập vào lớp người sống giữa thế giới ngày nay.

Lêgiô Mariae là một ơn gọi nên thánh. Chúng ta đang sống trong năm thánh Lòng thương Xót. Chúng ta được mời gọi phục vụ dưới ánh sáng của lòng thương xót. Mẹ Maria là mẫu gương của LTX . Lời kinh “Magnificat” đậm nét của LTX. Theo Tin Mừng Gioan  dưới chân thập giá, Đức Giêsu nói với thân mẫu Người “Thưa Bà, đây là con của Bà.” Từ  ở đây đầy trang trọng yêu mến, là danh xưng của Nữ Tướng. Mẹ đã đón nhận nhân loại trong sự trao gởi này, cho người con được sinh ra trong màu nhiệm thập giá được sự bảo trợ. “……Người môn đệ rước Bà về nhà mình.” Đưa Mẹ vào nhà là đưa Mẹ vào tâm khảm, trong sâu thẳm nội tâm, để Mẹ chi phối mọi hoạt động của chúng ta, và nên giống mẹ, chúng ta luôn biết thưa “Xin Vâng”  thực thi ý Chúa. Chúng ta được mời gọi chiêm ngắm Đấng hướng dẫn Lêgiô Mariae, để trở nên Tông Đồ của lòng Thương Xót, chính chúng ta phải cảm nghiệm được Lòng Chúa Xót Thương – Chúa đã trao ban cho chúng ta chính thân mình Người. Đỉnh cao của LTX là trao ban chính Đức Kitô cho họ, như Đức Maria đã trao ban chính Con của Người cho chúng ta.’

Tiếp đến là Thánh Lễ, Cha xứ Phaolô Maria chủ tế. Mở đầu cha nói cùng các hội viên:

“Hôm nay, cùng Giáo Hội chúng ta mừng Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria. Chúng ta mừng Sinh Nhật của Mẹ như bình minh một ngày mới – là dấu hiệu báo Mặt Trời Công Chính là Đức Kitô sẽ xuất hiện. Thật ý nghĩa khi phong trào Lêgiô Mariae được khai sinh vào ngày Sinh Nhật Đức  Maria”

Trong bài giảng, cha khai triển Tin Mừng Matthêu về gia phả của Chúa. Nhìn về gia phả, có khi thịnh, có khi suy.

Từ ngàn xưa, Chúa đã chuẩn bị một người nữ “Ta sẽ đặt mối thù giữa ngươi và người Phụ nữ, giữa miêu duệ ngươi và miêu duệ người Phụ nữ . Chính người Phụ nữ sẽ đạp nát đầu ngươi, còn ngươi thì rình cắn gót chân người “( St 3,15). Đức Maria có sứ mạng sinh ra Đức Giêsu con Chúa làm người. Chúa đã sinh ra trong một dòng tộc, đa phần  là những con người tội lỗi. Đức Giêsu đã gánh lấy mọi tội lỗi vào thân mình. Sự có mặt của mỗi người chúng ta đã được chuẩn bị từ trước “Từ muôn thuở Chúa đã yêu con..” Tất cả đều nằm trong chương trình của Thiên Chúa. Xã hội hôm nay làm cho chúng ta mất hy vọng, nhưng nhìn lên Mẹ chúng ta hy vọng, cùng Mẹ chúng ta góp phần rắc gieo hy vọng khi chúng ta thăm viếng, ủi an giúp đỡ, gieo niềmhy vọng cho người nghèo, cũng như mẹ Têrêsa Calcutta – là dấu chỉ của niềm hy vọng, của lòng thương xót.

M. Họa Mi                                                                                      

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400