Ngàn hoa tôn vinh

 Mẹ Chúa Trời

 

Có lẽ không một tín hữu nào trên đất Việt mà lại không biết đến tháng Năm là tháng Hoa dâng kính Mẹ. Thật vậy, sinh hoạt tôn giáo tại các giáo xứ từ Bắc –Trung –Nam cứ mỗi dịp tháng Năm về đều làm muôn con tim rạo rực tỏ lòng tôn kính, mến yêu hướng về Mẹ Maria như một ngọn hải đăng soi đường cho mọi người tìm đến Thiên Chúa Tình Yêu.

Trong muôn vàn cách bày tỏ lòng tôn kính đối với Đức Mẹ nơi con dân Nước Việt, thì việc dâng hoa kính Đức Mẹ cùng với những cuộc rước kiệu Mẹ; rồi những bài thánh ca dạt dào yêu thương là những cách thức vô cùng độc đáo để tôn vinh Mẹ là Nữ Hoàng Thiên Quốc và cách thức thật tuyệt hảo để bày tỏ tình hiếu thảo với Mẹ Nhân Lành.

Mẹ là đóa hoa vẹn toàn giữa muôn ngàn đóa hoa của trần gian. Mẹ là bông hoa huệ khiết tinh. Mẹ là đóa hoa hồng trìu mến. Mẹ là đóa hoa xanh hy vọng. Mẹ là đóa hoa tím thủy chung… Hương thanh khiết và tấm lòng mến yêu của Mẹ đã đem đến một mùa xuân tươi mát cho nhân gian được hồi sinh. Ơn cứu độ của Thiên Chúa đã đổ tràn trên nhân loại nhờ hoa lòng tin tưởng và phó thác của Mẹ. Tình yêu Thiên Chúa đã ẵm lấy con người ngang qua hoa “xin vâng” khi Mẹ trao ban cả cuộc đời mình trong tay Chúa.

Đức Maria, Mẹ đầy ơn phúc! Mẹ đẹp như ngàn hoa luôn tô thắm cho vẻ đẹp của vũ trụ. Hương thơm nhân đức của Mẹ tựa hương thơm của ngàn hoa lan tỏa vào nhân gian.

 

Tháng năm chợt nắng chợt mưa rào.

Lộc chồi tỉnh giấc nhẩy xôn xao.

Rung rinh ngàn hoa khoe sắc thắm.

Ngỡ ngàng chiêm ngắm Mẹ trên cao.

 

Gởi trọn tình yêu vào những sắc hoa, chúng ta dâng lên cho Mẹ tình yêu mến và hiệp cùng với Mẹ dâng lời chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ tri ân vì Thiên Chúa đã thương tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên dân Người qua Mẹ Maria. Chúng dâng lên cho Mẹ những cánh hoa lòng tươi thắm để đền đáp những gì mà Mẹ đã cầu thay nguyện giúp cho chúng ta trước ngai tòa Thiên Chúa.

Có người mẹ nào trên trần gian mà không cảm thấy vui khi con cái luôn tưởng nhớ, ở kề cận bên mình. Vì thế, chúng ta tin chắc Mẹ Maria cũng sẽ hạnh phúc hân hoan khi đón nhận những cách hoa tươi mà chúng ta dâng lên cho Mẹ trong tháng hoa và trong suốt cuộc đời. Nhưng với Mẹ Maria, sắc hoa đẹp nhất mà Mẹ yêu thích nhất chính là hoa lòng, sắc hoa được tô điểm bằng những nhân đức: xin vâng, khiêm nhường và hy sinh

 

Mẹ ơi! đây bó hoa tim,
Đường đời vạn nẻo con tìm tiến dâng.
Thuở nao “hoa ý xin vâng”,
Đất trời bỡ ngỡ bâng khuâng một thời
 

Tháng Hoa về nhắc nhở chúng ta hãy học nơi Mẹ những hoa nhân đức tốt lành. Mỗi cuộc đời chúng ta là một loài hoa. Mỗi chúng ta là một sắc hoa tô điểm cho đời: hoa tình yêu, hoa hy sinh, hoa bác ái, hoa thuỷ chung, hoa dâng hiến… Loài hoa nào cũng đẹp. Hương hoa nào cũng thơm. Chúng ta hãy tận hiến đời sống chúng ta cho Mẹ, hãy phó thác và trao ban cho Mẹ những sắc hoa cuộc đời chúng ta, chắc chắn cuộc đời chúng ta sẽ trở nên những bông hoa có hương thơm lan tỏa và làm mới lại địa cầu. Ước gì từng người trong chúng ta là một đoá hoa tươi xinh góp về nơi đây trong tháng kính Mẹ để cùng nhau mở hội hoa đăng: ngàn hoa tôn vinh Mẹ.

Phaolô M. Khắc Duy

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập