NGÀY SỐNG THÁNH THỂ - HỌP MẶT GIA ĐÌNH EYMARD

KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM - MỪNG BỔN MẠNG DÒNG THÁNH THỂ

Thứ Bảy ngày 17/11/2018

 

        Ước nguyện của Ban Cố Vấn Dòng Thánh Thể là làm sao tổ chức được nhiều ngày Đại Hội Thánh Thể, qua đó có thể giới thiệu được Đặc sủng, Sứ vụ của Dòng Thánh Thể, để rồi mang Chúa Giê-su Thánh Thể cho mọi người, ngõ hầu làm cho Danh Chúa được rạng tỏ khắp trần gian.

        Có thể nói, ước nguyện đó phần nào đã trở thành hiện thực trong NGÀY SỐNG THÁNH THỂ - 17/11/2018. Đây không chỉ là một ngày toàn thể con cái của cha Thánh Eymard họp mặt, học hỏi về Thánh Thể mà thực sự là một ngày Đại Hội Thánh Thể của Đại Gia Đình Eymard. Chính vì thế mà trong ngày này, ai ai cũng biểu lộ một tinh thần vui tươi, phấn khởi, đầy tràn năng lượng. Niềm vui được thể hiện rõ trên khuôn mặt và nụ cười của từng người.

Đúng 8g00 ngày 17/11/2018 đã đông đảo các thành viên thuộc GIA ĐÌNH EYMARD có mặt tại nhà thờ Khiết Tâm, Thủ Đức để tham dự ngày SỐNG THÁNH THỂ, mừng bổn mạng Tỉnh Dòng Thánh Thể.

        Mở đầu ngày họp mặt, các hội viên cùng nhau chầu Chúa Giê-su Thánh Thể. Quả thật, chính Chúa Giê-su Thánh Thể mới là mối dây liên kết mọi thành viên trong Gia Đình Eymard. Sau đó, toàn thể con cái cha Eymard cùng nhau tôn kính Cha Thánh Eymard.

        Tiếp nối chương trình là hai bài nói chuyện của hai cha Đaminh Nguyễn Đạt Tam, SSS và cha Giu-se Phạm Đình Ái,SSS. Qua các bài nói chuyện này, toàn thể con cái Cha Eymard có cơ hội ôn lại lịch sử cuộc đời cha thánh, cũng như hiểu biết thêm về Chúa Giê-su Thánh Thể. Qua đó, mỗi người ý thức hơn về sứ mạng làm chứng cho Thánh Thể Chúa trong chính đời sống và phận vụ của mỗi người.

        Thánh lễ trọng thể Mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, mừng Bổn mạng Dòng Thánh Thể diễn ra trong bầu khí sốt sắng và trang nghiêm. Trong bài giảng của mình, cha Phao-lô Maria Nguyễn Thanh Quang, SSS, giám đốc Huynh đoàn Thánh Thể đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm chứng cho Chúa trong chính đời sống của mình. Qua chính lối sống Thánh Thể, toàn thể con cái cha Eymard có thể noi gương Các Thánh Tử Đạo mà làm chứng tá cho Chua.

        Tưởng rằng sau một thời gian dài với các bài chia sẻ, hội thảo và thánh lễ sẽ làm cho các hội viên mệt mỏi, thế nhưng dù thánh lễ kết thúc khá muộn nhưng hầu hết mọi người đều không cảm thấy mệt mỏi. Có lẽ tình yêu của Chúa Giê-su Thánh Thể như là một động lực thúc đẩy từ bên trong tâm hồn, khiến ai nấy đều cha hòa niềm vui và bình an.

        Bữa cơm thân mật với một vài tiết mục văn nghệ càng làm cho bầu khí của ngày họp mặt thêm phấn khởi, vui tươi. Nhiều người mong thời gian đừng trôi qua để có thể sống mãi giây phút trong ngày họp mặt vô cùng ý nghĩa này.

        Chia tay ra về trong nuối tiếc, các con cái của Đại Gia Đình Eymard tự hứa với lòng sẽ quyết tâm thay đổi đời sống, để mỗi ngày có thể trở thành những chứng nhân cho Thánh Thể Chúa, qua đó có thể mang Chúa đến cho mọi người ở mọi nơi.

 

Đưa tin: MAPHUC, SSS

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400