MÙNG MỘT TẾT MẬU TUẤT

Giữa muôn sắc hoa xuân tươi thắm, Thánh Lễ đồng tế tiến dâng lên Chúa là Chúa của mùa xuân, được cử hành lúc 6g00. Cha Giuse bề trên giám tỉnh chủ tế, cha Phêrô Quốc Anh giảng lễ.

Nội dung bài giảng : Bước vào ngưỡng cửa của năm mới, chúng ta chạy đến với Chúa để xin Chúa ban bình an cho năm mới. Và chúng ta cũng không tránh khỏi những lo âu khi nhìn vào năm mới với biết bao khó khăn và thử thách. Nhưng, chúng ta hãy vững tâm vì luôn có bàn tay Chúa bảo vệ và dẫn đưa. Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay khiến chúng ta phần nào an lòng: “Các con đừng lo lắng về ngay mai, Ngày mai cứ để ngày mai lo”.Dù đau khổ, đói nghèo, dù chết chóc ly biệt, cuộc sống này tiếp tục có ý nghĩa và đáng sống. Chúa mời gọi chúng ta có thái độ hân hoan và lạc quan, vui tươi và an bình. Chúng ta hãy đặt trọn tương lai vào bàn tay quan phòng của Chúa, chính Chúa đã mở thêm một trang sách cuộc đời cho mỗi người chúng ta, Ngài sẽ viết lên đó những nét mực yêu thương.

Hôm nay, bắt đầu năm mới, chúng ta bước lên một tầng lầu mới của tòa nhà cuộc đời. Chúng ta hãy đặt bàn tay mình vào bàn tay TC. Chúa sẽ nâng đỡ dìu dắt chúng ta bước lên một cách vững vàng. Đừng mang theo hành trang cồng kềnh của tiền bạc danh vọng chóng qua, nhưng hãy mang theo trái tim đầy yêu thương và chia sẻ.

Sau thánh lễ, ông chủ tịch HĐMVGX đại diện cho cộng đoàn giáo xứ chúc tuổi qúy cha qúy tu sĩ cùng cộng đoàn. Tiếp đến, các đoàn thể cùng đoàn Lân vào nhà xứ chúc tuổi cha xứ, cha phó và lấy lì xì đầu năm.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập